Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 11/8/2019 21:09

Quân đội Syria giải phóng được thị trấn chiến lược ở “chảo lửa” Idlib

Lực lượng Quân đội Syria ở IdlibLực lượng Quân đội Syria ở Idlib

GD&TĐ - Binh sĩ Syria đã giải phóng thị trấn Hobait ở tỉnh Idlib trong một động thái mang tính chiến lược giúp họ tiếp cận được một trong những thành phố lớn nhất tỉnh là Khan Sheykhun – Báo al-Watan cho biết.
 

Các lực lượng Quân đội Syria đã cố gắng thiết lập quyền kiểm soát đối với Hobait và phá hủy thiết bị của nhóm Nusra Front – báo al-Watan nói và cho biết những kẻ khủng bố cũng chịu tổn thất.

Những chiến binh sống sót được cho là chạy trốn tới Khan Shaykhun.

Trong khi đó đài phát thanh Sham FM nhấn mạnh rằng Hobait đã được xem là một trong những căn cứ của các chiến binh Nusra và là “cửa ngõ” vào Idlib vì nó chỉ cách Khan Sheyskhun khoảng 10km.

Idlib chủ yếu do nhóm Hayat Tahrir al-Sham kiểm soát, đây cũng là pháo đài cuối cùng của họ tại Syria. Các lực lượng chính phủ đang chiến đấu để giành lại Idlib với sự hỗ trợ của Nga trong chiến dịch chống khủng bố.

Tháng 9/2018, trong cuộc hội đàm tại thành phố Sochi của Nga, TT Putin và TT Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nhất trí thiết lập một khu vực phi quân sự ở Idlib dọc theo đường liên lạc giữa phe đối lập có vũ trang và lực lượng chính phủ.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm