Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 13/11/2018 18:22

Quân đội Syria dội lửa vào phía nam Idlib trước một cuộc tấn công mới

Xe tăng của quân đội SyriaXe tăng của quân đội Syria

GD&TĐ - Quân đội Syria vừa tiến hành một cuộc tấn công lớn chống lại một nhóm phiến quân thánh chiến đóng quân tại phía đông nam của tỉnh Idlib.
 

Sử dụng tên lửa đất đối đất và pháo binh, quân đội Syria đã liên tục tấn công vào hàng phòng vệ của phiến quân từ các thị trấn xung quanh là Al-Taman’ah và Sukeek, gây ra tổn thất lớn cho đối phương.

Sau đó, quân đội Syria đã mở rộng cuộc tấn công của mình ra phía bắc Hama để tấn công vào thành lũy của nhóm Jaysh Al-Izza và quanh thị trấn Al-Lataminah.

Cuộc tấn công mới nhất trên của quân đội Syria diễn ra chỉ vài ngày sau khi Lực lượng Tiger tinh nhuệ của họ tuyên bố đang ở trong tình trạng cảnh giác cao độ và chuẩn bị cho một hoạt động mới chống lại phiến quân tại tây nam Idlib.

Lực lượng Tiger được cho là sẽ bắt đầu cuộc tấn công của mình ở khu vực Abu Dhuhour trong những ngày tới khi thỏa thuận ngừng bắn tại vùng đệm Idlib tiếp tục bị xâm phạm.

Trên một mặt trận khác, quân đội Syria đã tiếp tục chiếm ưu thế tại khu vực Al-Safa ở phía nam vào sáng nay (13/11) sau 24 giờ chiến đấu thành công chống lại IS.

Theo báo cáo quân sự từ thành phố Sweida lân cận, quân đội Syria đã cố gắng chiếm ưu thế tại trục Al-Safa phía tây bắc sau khi vượt qua một rào chắn kiên cố của IS bên trong khu vực núi đá Al-Safa ở phía nam Syria.

Báo cáo trên cho biết ít nhất 10 tên khủng bố IS đã bị tiêu diệt, trong khi đó 6 binh lính của quân đội Syria cũng thiệt mạng.

Hiện quân đội Syria đang tiếp tục nỗ lực quét khủng bố tại các đỉnh đồi nằm ở phía bắc khu vực đồi núi trên.

Hải Yến
Theo AMN