Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 23/5/2019 22:00

Quân đội Syria đang chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự công quy mô lớn

Quân đội Syria.Quân đội Syria.

GD&TĐ - Theo thông tin từ tờ Al-Watan của chính phủ Syria, quân đội của chính quyền Syria đang chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự quy mô lớn để giải phóng tỉnh Idlib. Các tờ rơi kêu gọi dân thường rời khỏi nhà của họ trong thời gian chiến sự đã được phát đi trên vùng lãnh thổ do các chiến binh kiểm soát.

Theo đó, các lực lượng của chính phủ đã bắt đầu rải các tờ rơi từ máy bay trực thăng, kêu gọi cư dân Idlib rời khỏi nhà trước khi chiến dịch quân sự qui mô lớn giúp giải thoát họ khỏi những kẻ khủng bố được bắt đầu. Tuy nhiên, thời điểm bắt đầu chiến dịch giải phóng tỉnh Idlib của quân đội Syria không được tiết lộ.

Được biết, những trận chiến khốc liệt giữa quân đội chính phủ và phiến quân đã kéo dài 3 ngày liên tiếp, bắt đầu từ ngày 21/5. Vào ngày 22, quân đội đã đẩy lùi 3 cuộc tấn công khủng bố lớn diễn ra ở tỉnh Idlib.

Quân đội Syria chuẩn bị cho cuộc tấn công giải phóng tỉnh Idlib. 

Các cuộc tấn công được thực hiện bằng xe bọc thép hạng nặng, hệ thống tên lửa bắn loạt, các phương tiện dân sự và máy bay ném bom. Các cuộc tấn công khốc liệt với việc sử dụng các phương tiện hàng không đã diễn ra ở khu vực thành phố Kafr Nabuda.

Cùng thời điểm đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trên các phương tiện truyền thông, Mỹ đã cáo buộc Nga và Syria bắn phá các cơ sở dân sự ở tỉnh Idlib, trong đó có cả bệnh viện và trường học. Tuy nhiên, Nga khẳng định đó là những thông tin hoàn toàn sai lệch.

Phương Võ
Theo Topwar.ru