Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 17/7/2018 11:14

Quân đội Syria đã kiểm soát toàn bộ “Tam giác tử thần” của Dara’a

Giao tranh vẫn tiếp diễn ở Dara'a ,SyriaGiao tranh vẫn tiếp diễn ở Dara'a ,Syria

GD&TĐ - “Tam giác tử thần” nổi tiếng ở Dara’a hiện đang dưới sự kiểm soát của quân đội Syria sau 48 giờ chiến đấu với phiến quân ở gần trục biên giới Al-Quneitra.

Đi đầu trong cuộc chiến chiếm giữ Tam giác tử thần là đội quân tinh nhuệ Tiger – lực lượng đã chiếm được hầu hết các địa điểm từ tay quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham.

Lực lượng Tiger chịu trách nhiệm cho việc chiếm Tal Al-Harrah và Kafr Shams ở Tam giác tử thần, sau đó sẽ mở đường cho một cuộc chiến đấu áp đảo nữa của lực lượng này.

Theo một nguồn tin quân sự ở Dara’a, quân đội Syria đã chiếm được các thị trấn Kafr Nasej, Salim và Nimr, giúp họ kiểm soát toàn bộ Tam giác tử thần.

Quân đội Syria giờ đây tiếp tục quét các thị trấn còn lại dọc theo trục Al-Quneitra trước khi tạo một cuộc tấn công lớn vào phần phía nam của tỉnh này.

Lực lượng không quân Nga cũng vừa tiến hành những đợt không kích mạnh mẽ nhằm vào Al-Quneitra, điều này có thể ngăn chặn Israel bắn hạ bất kỳ máy bay nào gần cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

Trước đây, Israel sẽ không cho phép Không lực Syria bay gần biên giới của mình, tuy nhiên, một thỏa thuận đã được đưa ra giữa Nga và Israel để tránh các cuộc xung đột có thể xảy ra.

Trong một diễn biến khác, theo cựu chỉ huy chiến trường Mohammad Hannoush của Lữ đoàn Al-Tawheed thuộc Quân đội Syria Tự do, lực lượng phiến quân khoảng 50 người của ông trước kia đang chiến đấu cùng với quân đoàn số 5 của quân đội Syria để chống lại các chiến binh ở khu vực Tal Al-Harrah.

Cựu chỉ huy Mohammad Hannoush không vi phạm hành động gì chống lại người dân Syria và được chính phủ ân xá, mặc dù có nhiều năm đã chống lại họ ở phía bắc Homs.

Hải Yến
Theo AMN