Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 17/3/2018 19:00

Quân đội Syria: Đã chiếm lại 70% Đông Ghouta

Quân đội Syria chiếm ưu thế ở Đông GhoutaQuân đội Syria chiếm ưu thế ở Đông Ghouta

GD&TĐ - Binh lính chính phủ Syria vừa thu lại được 70% diện tích Đông Ghouta ở ngoại ô Damascus mà chiến bính đang nắm giữ - chỉ huy quân đội Syria cho biết.
 

“Bù đắp cho xương máu của những anh hùng đã ngã xuống, kết hợp với các lực lượng liên quân, chúng tôi đã cố gắng giải phóng hàng chục khu định cư và làng mạc ở Đông Ghouta… được 70% lãnh thổ do các nhóm khủng bố nắm giữ” – chỉ huy quân đội Syria trong một tuyên bố.

Các lực lượng chính phủ đang tiếp tục giành lợi thế trong khu vực và mới đây ngoài thành phố Hamouriyah, họ đã giải phóng được thị trấn Jiseen,.

Trong một nỗ lực để lấy lại Hamouriyah, các chiến binh Hồi giáo đã phát động một cuộc phản công nhưng đã bị quân đội Syria đẩy lùi.

Theo các báo cáo gần đây, quân đội Syria đã giải phóng hơn một nửa diện tích mà những kẻ nổi dậy đã kiểm soát từ năm 2012. Tại khu vực này có khoảng 10.000 tới 12.000 chiến binh.

Các chiến binh Hồi giáo chống chính phủ đã chiếm Đông Ghouta kể từ năm 2012. Sau nghị quyết ngừng bắn của Liên hợp quốc, giao tranh trong khu vực không giảm bớt, thậm chí ngay cả khi lệnh ngừng bắn nhân đạo được áp dụng. Các chiến binh liên tục nhằm vào tất cả các lối ra của khu vực nên người dân không thể rời khu vực này một cách an toàn.

Hải Yến
Theo Almasdar news