Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 24/7/2018 14:00

Quân đội Syria chuẩn bị tiến hành “mẹ của các cuộc chiến”

Quân đội SyriaQuân đội Syria

GD&TĐ - Quân đội Syria đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công lớn đặc biệt quan trọng ở tây bắc Syria sau chiến dịch thành công ở các tỉnh phía nam là Al-Quneitra và Daraa – một nguồn tin quân sự cho biết hôm qua (23/7).

Theo nguồn tin trên, Lực lượng Tiger tinh nhuệ sẽ dẫn đầu để tiến về phía trục Idlib trong vài tuần tới, họ sẽ tập trung vào việc giành lại đồng bằng Al-Ghaab và quận Jisr Al-Shughour.

Nguồn tin trên nói thêm rằng lực lượng Tiger sẽ di chuyển về phía Idlib khi họ đã đánh bại hoàn toàn IS ở lưu vực Yarmouk của tây nam Daraa.

Đồng thời, Lực lượng bảo vệ Cộng hòa Syria và Sư đoàn 4 sẽ được giao nhiệm vụ giành lại các khu vực trên ở phía bắc Latakia và đảm bảo an ninh cho khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Những cuộc tấn công trên được cho là những cuộc chiến khó khăn nhất trong năm nay đối với quân đội Syria bởi vì phiến quân thánh chiến trong khu vực Idlib và Latakia đều được trang bị vũ khí đầy đủ và được đào tạo tốt.

Hơn nữa, phiến quân ở tây nam Idlib và bắc Latakia có một lượng lớn chiến binh nước ngoài, khiến cho cuộc chiến này quan trọng hơn đối với cả lực lượng Nga và Syria.

Có lẽ trở ngại lớn nhất của quân đội Syria trong cuộc tấn công này là quân đội Thổ Nhĩ Kỳ - lực lượng đã lập nên các trạm quan sát trong khu vực này ở tây bắc Syria.

Các trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thường chặn quân đội Syria tiến về khu vực do phiến quân kiểm soát, đồng thời chúng còn được cho là điểm bắn vũ khí cho các nhóm như Hay’at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan.

Phiến quân trong khu vực trên cũng tiến hành một số đợt tấn công bằng máy bay trực thăng vũ trang không người lái nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở tây nam Latakia.

Đối với quân đội Nga, cuộc tấn công này sẽ có tầm quan trọng đặc biệt vì nó sẽ đảm bảo an ninh cho căn cứ lớn nhất của họ tại Syria.

Hải Yến
Theo AMN