Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 21/6/2018 10:58

Quân đội Syria chiến thắng vang dội ở phía đông nam

Lực lượng quân đội SyriaLực lượng quân đội Syria

GD&TĐ - Quân đội Syria (SAA) đã đạt được một chiến thắng lớn vang dội ở phía đông nam đất nước vào hôm qua (20/6) sau khi lực lượng IS gần Trạm bơm dầu T-2 bị sụp đổ hoàn toàn.
 

Do quân đoàn số 5 dẫn đầu, quân đội Syria đã bắt đầu hoạt động với quy mô lớn từ đầu tuần với sự tập trung chính là xóa bỏ căn cứ của IS ở dọc đường biên giới với Iraq.

Hoạt động trên cũng đã nóng lên trong vài ngày qua khi quân đội Syria đã cố gắng phá vỡ các đường dây của IS và giải phóng toàn bộ khu vực biên giới Iraq nằm ngay phía đông của Vùng Xanh Al-Tanf.

Hôm qua, cuối cùng quân đội Syria cũng đã xóa bỏ căn cứ của IS sau khi lật đổ các lực lượng khủng bố và tiêu diệt những phiến quân còn lại ở khu vực sa mạc này.

Theo báo cáo của quân đội Syria, họ đã giải phóng được những nơi sau từ tay IS trong vòng 48 giờ qua: Tal Al-Kabad, Al-‘Akfan Well, Bi’r Al-‘Akfan, Taloul Al-Habari, Bi’r Al-Tayyarah, Bi’r Al-Ward, Bi’r Zweid, Bi’r Al-Samadiyah, Bi’r Al-‘Atshan, Al-‘Atshan Well, Bi’r Sijar, Bi’r Al-Batihiyah, Sid Al-Wa’ar và Bi’r Makar Al-Wa’ar.

Cùng với khu vực trên được giải phóng, quân đội Syria đã bảo vệ được phần lớn được vùng quanh Trạm bơm dầu T-2 và khu vực biên giới với Iraq.

Sau chiến thắng vang dội trên, quân đội Syria đã giải phóng được hơn 2.500 km vuông lãnh thổ chỉ trong một tuần.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm