Thế giới

Quân đội Syria chiếm thêm 5 thị trấn ở đông Idlib

HẢI YẾN - 10:32 08/02/2020
Phiến quân thánh chiến HTS. Phiến quân thánh chiến HTS.

Theo báo cáo mới nhất từ chiến trường ở tỉnh Idlib, quân đội Syria đã chiếm được các thị trấn Huwayr Al-Eis, Abad, Tal Tabariz, Muharim và Khuweiri sau trận chiến ngắn với phiến quân thánh chiến ở phía đông Idlib.

Quân đội Syria hiện đang nỗ lực để kiểm soát những khu vực cuối cùng đang bị nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và đồng minh chiếm giữ ở phía đông vùng nông thôn Idlib.

Đồng thời, quân đội Syria đang chuẩn bị tiến thêm về phía bắc tới căn cứ không quân Taftanaz trọng yếu và về phía tây nơi có thành phố Ariha nằm dọc theo cao tốc Aleppo-Latakia (M-4).

Trong một diễn biến khác, nhóm HTS và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) đã tiến hành phản công ở tỉnh Aleppo vào hôm qua (7/2) nhằm lấy lại các lãnh thổ đã mất vào tay quân đội Syria trong 10 ngày qua.

Theo báo cáo của quân đội Syria từ miền nam Aleppo, phiến quân thánh chiến đã cố gắng tiến về phía đông cao tốc Aleppo – Damascus, theo hướng Khan Touman, tuy nhiên, họ đã phải đối mặt với một đội quân lớn của quân đội Syria và Lực lượng phòng vệ địa phương (LDF).

Báo cáo trên cho rằng quân đội Syria và LDF đã đẩy lùi cuộc tấn công của phiến quân sau một cuộc chiến ngắn vào chiều qua.

Một nguồn tin của quân đội Syria sau đó đã bác bỏ những tuyên bố của phiến quân về việc giành lại lãnh thổ ở phía nam Aleppo. Theo đó cho rằng tất cả các khu vực mà phiến quân chiếm giữ ở đây đã nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Syria.

Hải Yến
Theo AMN

Bình luận của bạn đọc