Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 6/7/2018 11:51

Quân đội Syria chiếm được thị trấn cuối cùng ở phía đông Dara’a

Quân đội Syria tấn công ở Dara'aQuân đội Syria tấn công ở Dara'a

GD&TĐ - Quân đội Syria vừa chiếm giữ được thành phố cuối cùng ở phía đông thành phố Dara’a sau một trận chiến dữ dội với Lữ đoàn Mặt trận phía nam của quân đội Syria tự do.
 

Được hỗ trợ bởi các cuộc không kích ác liệt, quân đội Syria có thể áp đảo được lực lượng nổi dậy tại thị trấn Al-Naimah, buộc họ phải rút lui.

Sự thắng thế mới này của quân đội Syria diễn ra chỉ 18 giờ sau khi binh lính của họ chiếm được thị trấn láng giềng Saida từ Quân đội Syria Tự do và liên minh.

Khi đã chiếm được Al-Naimah, quân đội Syria giờ đây tiếp tục di chuyển về phần phía đông của Dara’a trong khi Sư đoàn 4 của họ ở bên trong thành phố tiến về phía nam của quận Al-Balad, Dara’a.

Quân đội Syria sẽ không chỉ tiến hành đợt tấn công mới này vào thủ phủ mà còn truy quét quân nổi dậy ở các thị trấn còn lại quanh thành phố Dara’a.

Hôm qua (5/7), quân đội Syria cũng áp đảo quân nổi dậy ở phía bắc Dara’a sau một trận chiến quyết liệt, họ đã thu được một phần lớn của đỉnh đồi Tal Saada.

Việc chiếm được Tal Saada là bước tiến quan trọng của quân đội Syria vì họ đã có thể ở vị trí để tấn công thị trấn Tafas vốn đang do quân đội Syria tự do kiểm soát.

Hải Yến
Theo AMN