Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 21/8/2018 09:52

Quân đội Syria chặn đứng cuộc tấn công ở gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Quân đội Syria chặn đứng cuộc tấn công ở gần biên giới Thổ Nhĩ KỳQuân đội Syria chặn đứng cuộc tấn công ở gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Phiến quân ở phía bắc Latakia vừa tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào các điểm của quân đội Syria ở gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
 

Dẫn đầu bởi lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham, phiến quân đã cố gắng nhắm vào quân đội Syria ở trục Ziwaqiyat nhằm chiếm giữ các trạm của họ.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin quân sự, ở Latakia, quân đội Syria đã đẩy lùi hoàn toàn được vụ tấn công sau một trận chiến ngắn với phiến quân.

Nguồn tin trên cho biết thêm rằng quân đội Syria đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận tấn công này sau khi trực thăng do thám của họ phát hiện phiến quân đang di chuyển về phía các vị trí của họ.

Sau nỗ lực bất thành của phiến quân, quân đội Syria đã bắn tên lửa, đạn pháo về phía các vị trí của Hay’at Tahrir Al-Sham gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong những tuần sắp tới, quân đội Syria dự kiến sẽ tấn công vào Latakia và điều này có nghĩa là họ sẽ chiếm lại những vị trí cuối cùng của phiến quân ở khu vực Jabal Al-Akarar và Jabal Turmen.

Hải Yến
Theo AMN