Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 5/5/2019 12:48

Quân đội Syria chặn đứng cuộc tấn công ở Aleppo

Xe tăng của quân đội Syria ở AleppoXe tăng của quân đội Syria ở Aleppo

GD&TĐ - Quân đội Syria vừa đẩy lùi một cuộc ấn công do các nhóm vũ trang tiến hành nhằm vào làng Maaranaz, tỉnh Aleppo ở phía tây bắc Syria – một nguồn tin quân đội Syria cho biết.
 
“Quân đội Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công do các nhóm vũ trang tiến hành với sự hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ  nhằm vào làng Maaranza ở tây bắc thành phố Aleppo” – nguồn tin trên cho biết.

Theo đó, các nhóm vũ trang đã chịu tổn thất nặng nề sau các vụ xung đột bạo lực với quân đội Syria và cuối cùng đã rút lui. Ít nhất 15 chiến binh đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột.

Syria đã chìm trong một cuộc nội chiến kể từ 2011 – các lực lượng chính phủ đã chiến đấu với nhiều phe đối lập khác nhau và các nhóm khủng bố.

Cuộc xung đột đã khiến tình hình nhân đạo ở Syria suy thoái đáng kể, buộc hàng triệu người phải rời nơi ở hoặc chạy khỏi đất nước. Sau khi giành lại hầu hết các vùng bị khủng bố chiếm giữ, chính phủ Syria hiện đang tập trung vào việc tạo điều kiện cho người tị nạn hồi hương.

Nga cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là những quốc gia trung gian cho lệnh ngừng bắn ở Syria. Moscow đã và đang cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho người dân Syria.

Hải Yến
Theo Sputnik