Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 23/11/2018 17:44

Quân đội Syria chặn đứng cuộc tấn công của phiến quân ở Hama và Idlib

Quân đội SyriaQuân đội Syria

GD&TĐ - Các nhóm thánh chiến ở phía bắc Hama và Idlib đã tiến hành một cuộc tấn công lớn nhằm vào các vị trí của quân đội Syria trước khi trận chiến cuối cùng ở phía nam Syria sắp diễn ra.

Chiến binh của nhóm Jaish al-Izza đã cố gắng đột nhập vào hàng phòng vệ của quân đội Syria ở gần làng al-Mougheir và Moaskar Bridiege, Hama.

Tuy nhiên, những chiến binh đã bị quân đội chính phủ phát hiện và tấn công, tiêu diệt và làm bị thương một số quân thánh chiến và buộc chúng phải rút lui.

Trong một diễn biến khác, phiến quân thánh chiến do nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham dẫn đầu đã cố gắng vượt qua hàng phòng vệ của quân đội Syria ở phía nam tỉnh Idlib.

Tuy nhiên, mặc dù cố gắng nhưng phiến quân đã bị phát hiện trước khi chúng có thể tới được các vị trí của quân đội chính phủ ở phía nam Idlib.

Theo một báo cáo từ mặt trận này, quân đội Syria đã hoàn toàn ngăn chặn được cuộc tấn công của phiến quân sau một trận đấu ngắn.

Gần đây, phiến quân thường xuyên cố gắng vượt qua các hàng phòng vệ của quân đội Syria khiến cho lực lượng của chính phủ luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ ở khu vực giảm leo thang tại Idlib.

Hải Yến
Theo AMN