Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 5/10/2019 19:03

Quân đội Syria chặn đứng cuộc tấn công của IS, tiêu diệt hàng chục phần tử khủng bố

Lực lượng Quân đội Syria.Lực lượng Quân đội Syria.

GD&TĐ - Quân đội Syria vừa cố gắng chặn một cuộc tấn công của nhóm khủng bố IS trên đường cao tốc chính nối các thị trấn al-Shoula và Al-Sukhnah ở miền đông Syria.

Lần thứ 2 trong tuần này, nhóm khủng bố IS đã sử dụng màn đêm để tấn công các điểm kiểm soát của Quân đội Syria dọc theo đường cao tốc chính trên ở miền đông Deir Ezzor.

Các cuộc đụng độ giữa Quân đội Syria và IS kéo dài một thời gian ngắn và cuối cùng kết thúc khi IS rút lui vào sa mạc Al-Sukhnah.

Một nguồn tin từ Quân đội Syria cho biết IS cũng tấn công vào các lực lượng của họ ở khu vực vùng núi nằm ở phía đông Al-Sukhanah, gây ra một trận chiến ngắn giữa 2 bên. Kết quả là 15 phần tử IS đã thiệt mạng.

Trong một diễn biến khác, đảng Hồi giáo Turkestan đã đưa một lượng quân tiếp viện lớn tới một số mặt trận nơi Quân đội Syria dự kiến sẽ tiến hành tấn công – hãng tin Sputnik cho biết khi dẫn một nguồn tin.

Theo nguồn tin trên, quân tiếp viện của đảng Hồi giáo Turkestan đã đổ về khu vực đông bắc Latakia và Al-Ghaab khi có thông tin cho rằng Quân đội Syria sẽ tấn công tại các mặt trận này.

Lượng tiếp viện trên bao gồm nhiều tên lửa, pháo, hơn 200 máy bay không người lái và các vũ khí khác.

Phóng viên Sputnik cho rằng lực lượng thánh chiến ở Al-Ghaab và đông bắc Latakia ước tính 13.000 quân.

Ngoài việc tăng cường tiếp viện, lãnh đạo của đảng Hồi giáo Turkestan và nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham đã gặp nhau ở Jisr Al-Shughour để thảo luận kế hoạch phòng vệ ở phía bắc Latakia và Al-Ghaab Plain, phía nam Idlib.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm