Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 8/6/2019 07:24

Quân đội Syria chặn cuộc tấn công của ít nhất 500 chiến binh khủng bố

Tỉnh Hama của SyriaTỉnh Hama của Syria

GD&TĐ - Cùng với sự hỗ trợ của xe bọc thép và xe tăng, ít nhất 500 chiến binh thuộc nhóm Hay’at Tahrir al-Sham đã tiến hành một cuộc tấn công vào vào các vị trí quân đội Syria ở gần thị trấn Jabin và Tal Melh – Thiếu tướng Viktor Kupchishin, chỉ huy Trung tâm Hòa giải Syria của Nga, cho biết hôm qua (7/6).

“Trong khi đẩy lùi cuộc tấn công trên, các lực lượng Syria đã tiêu diệt hơn 120 tên khủng bố và phá hủy 5 xe tăng, 3 xe chiến đấu bộ binh, 9 xe địa hình, hệ thống phóng nhiều rocket, 2 súng cối” – ông Kupchishin nói tại một cuộc họp báo.

Theo ông Kupchishin, các nhóm vũ trang từ khu vực giảm leo thang Idlib đã tiến hành các vụ tấn công nhằm vào vị trí của lực lượng chính phủ gần các thị trấn Karnaz và Hamamiyat ở tỉnh Hama.

Khoảng 80 chiến binh và 7 xe bán tải đã tham gia vào cuộc tấn công ở Karnaz. Trong khi đó khoảng 60 chiến binh tấn công vào Hamamiyat với sự hỗ trợ của 2 xe tăng, 1 xe chiến đấu bộ binh và 1 xe bán tải.

“Trong khi đẩy lùi cuộc tấn công của các nhóm vũ trang, quân đội Syria đã tiêu diệt hơn 20 chiến binh, 1 xe tăng và 2 xe bán tải” – ông kết luận.

Đầu tháng 5, những kẻ khủng bố đã tăng cường tấn công vào các tỉnh Hama, Aleppo và  Latakia của Syria. Chúng cũng cố gắng đánh vào vị trí quân đội Syria trong các khu vực trên. Lực lượng chính phủ Syria cũng đáp trả lại bằng các cuộc tấn công vào kho đạn, các vị trí pháo binh và trạm quan sát của chúng.

Tây Bắc Idlib hiện vẫn còn là nơi ở của khoảng 30.000 tay súng, trong đó có lính đánh thuê nước ngoài và chiến binh của nhóm khủng bố Nusra Front.

Tỉnh Idlib là một trong 4 khu vực giảm leo thang trong nội chiến Syria, trong đó các lực lượng chính phủ và phe đối lập, bao gồm các nhóm khủng bố đã giao tranh từ năm 2011. Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đóng vai trò là các nước bảo lãnh cho lệnh ngừng bắn tại các khu vực trên.

Mặc dù lệnh ngừng bắn đã được thiết lập trên cả nước nhưng các nhóm vũ trang bất hợp pháp vẫn vi phạm lệnh này ở khu vực giảm leo thang Idlib.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm