Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 7/10/2018 17:47

Quân đội Syria cắt đường nước của phiến quân

Quân đội Syria cắt đường nước của phiến quânQuân đội Syria cắt đường nước của phiến quân

GD&TĐ - Lực lượng chính phủ của Syria tiếp tục truy quét khủng bố đóng quân gần cao nguyên chiến lược Tulul al-Safa ở phía nam sa mạc al-Suwayda của Syria. Hoạt động quân sự này dự kiến sẽ kết thúc vào cuối mùa thu.
 

Kết quả cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm vào khủng bố cạnh sa mạc Al-Suwayda tại miền nam Syria là đường nước ngọt của phiến quân đã bị cắt đứt.

Sau khi không  tiếp cận được các nguồn nước chính, các chiến binh đã bị yếu dần và không còn nhiều sức kháng cự lại trước các đợt tấn công của binh lính chính phủ.

Vào cuối tháng 9, quân đội Syria đã giải phóng khu vực khoảng 6km vuông vùng núi, nơi có nhiều pháo đài của phiến quân được phát hiện cùng với vũ khí, nhà kho thực phẩm cũng như đồ y tế.

Tháng 8, Tổng tham mưu Nga đã xác nhận rằng chính phủ Syria đã khôi phục được sự kiểm soát ở các tỉnh Al-Suwayda, Daraa và Quneitra ở phía nam đất nước.

Sự kiểm soát được thiết lập một phần nhờ các nỗ lực của Trung tâm Hòa giải của Nga, họ đã thuyết phục một số chiến binh hạ vũ khí và chuyển tới tỉnh Idlib để đoàn kết với gia đình, hoặc tham gia cuộc chiến đấu chống lại IS và các nhóm khủng bố khác.

 

 

Hải Yến
Theo Sputnik