Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 9/3/2018 11:45

Quân đội Syria bắt lô vũ khí lớn chuyển tới chiến binh ở Đông Ghouta

Quân đội chính phủ Syria ở bên rìa thị trấn Al-Karyatein do quân nổi dậy nắm giữ Quân đội chính phủ Syria ở bên rìa thị trấn Al-Karyatein do quân nổi dậy nắm giữ

GD&TĐ - Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công vào hàng phòng thủ của chiến binh ở Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus sau khi tiết hành một hoạt động chống khủng bố ở làng Masraba – hãng tin Syrian Arab News Agency (SANA) cho biết hôm qua (8/3).
 

Hãng tin SANA đưa tin rằng quân đội Syria đã tiến hành các hoạt động tăng cường cùng với các đợt pháo kích chống lại các địa điểm của các chiến binh mà họ cho là khủng bố trong khu vực Housh Qbaibat.

Theo SANA, trong khi đó, các lực lượng của chính phủ Syria đã bắt được một lô vũ khí lớn và đạn dược hướng về các chiến binh ở Jabhat al-Nusra ở Đông Ghouta.

“Hợp tác với một số cư dân ở Ghouta và dựa trên thông tin tình báo chính xác đã khẳng định nỗ lực chuyển vũ khí và đạn dược cho khủng bố ở Đông Ghouta – một trong những lực lượng an ninh tuần tra đã phục kích hướng đi có thể của những kẻ khủng bố hướng về Ghouta” – một sĩ quan Syria nói với SANA và cho biết quân đội đã cố gắng bắt giữ 2 xe tải chở vũ khí và đạn dược, bao gồm vũ khí do Mỹ sản xuất cũng như một số thuốc thang, thiết bị y tế, thiết bị liên lạc vệ tinh.

Hôm 7/3, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng để phản ứng với những cuộc đánh bom hàng ngày vào trung tâm Damascus của những kẻ khủng bố ở Đông Ghouta, quân đội Syria đã tiến hành hoạt động để xóa bỏ mối đe dọa của họ đối với sự an toàn của thường dân.

Các chiến binh đã chiếm Đông Ghouta vào năm 2012. Theo ước tính của quân đội Syria, có khoảng 10.000-12.000 chiến binh ở khu vực này.

Lực lượng ủng hộ chính phủ Syria đã tấn công căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy ở Đông Ghouta, ngoại ô Damascus trong một chiến dịch đẫm máu nhất của cuộc nội chiến kéo dài 7 năm mà họ cho là để quét sạch khủng bố.

Đêm 24/2, Hội đồng Bảo An Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi các bên ngừng bắn ở Syria để đảm bảo cho việc cứu trợ nhân đạo và sơ tán y tế.

Nga cũng đề xuất lệnh ngừng bắn hàng ngày ở Đông Ghouta từ 9 giờ sáng tới 14 giờ chiều.

Tuy nhiên, bất chấp lời kêu gọi ngừng bắn, quân nổi dậy đã đáp trả lại cuộc tấn công trên và 2 bên tiếp tục có những đợt giao tranh gây nhiều thương vong.

Hải Yến
Theo Sputnik