Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 5/6/2019 10:03

Quân đội Syria bắn hạ máy bay không người lái

Một số máy bay của phiến quân ở SyriaMột số máy bay của phiến quân ở Syria

GD&TĐ - Các hệ thống phòng không Syria vừa đánh chặn và bắn hạ một phi đội máy bay không người lái của phiến quân ở tỉnh Hama.

Hãng tin Sputnik của Nga dẫn lời một nguồn tin quân sự giấu tên nói rằng các đội trinh sát của quân đội Syria đã phát hiện một số máy bay không người lái khi chúng đang tiếp cận sân bay của quân đội chính phủ ở làng Jubb Rammus, cách thủ đô Damascus 189km.

Thông tin trên nói thêm rằng các lực lượng Syria sau đó đã dùng hệ thống phòng không tấn công những máy bay này nhưng không cho biết về thiệt hại về người và cơ sở vật chất.

Truyền hình nhà nước Syria cho biết, ngày 22/5, quân đội nước này cũng bắn rơi một máy bay không người lái mang bom ở gần sân bay Hama. Đây là máy bay của một trong các thành viên nhóm khủng bố Jabhat Fateh al-Sham, còn gọi là al-Nusra Front.

Ngày 2/4, quân đội Syria cũng bắn hạ một máy bay không người lái chiến đấu ở tỉnh Hama trước khi nó đánh bom vào các vị trí của chính phủ trong khu vực.

Syria đã rơi vào nội chiến từ tháng 3/2011. Chính phủ nước này cho rằng Israel cùng các đồng minh phương Tây và khu vực của họ đang hỗ trợ các nhóm khủng bố.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm