Quân đội Pháp sẽ bắn đạn thật vào người biểu tình Áo vàng nếu cần thiết

HẢI YẾN - 20:43 23/03/2019
Cảnh sát Pháp có mặt để ứng phó với sự phá hoại của người biểu tình Áo vàng tại Paris Cảnh sát Pháp có mặt để ứng phó với sự phá hoại của người biểu tình Áo vàng tại Paris

“Nếu tính mạng của họ hoặc của những người họ bảo vệ bị đe dọa, họ có thể nổ súng” – Tướng Bruno Leray nói với đài Franceinfo nói khi người biểu tình đang chuẩn bị xuống đường.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi những người biểu tình chống chính phủ đã đốt cháy nhà hàng Fouquet nổi tiếng, một số cửa hàng, xe cộ, cũng như quầy báo ở đại lộ Champs Elysees ở Paris vào thứ 7 tuần trước.

Sau sự kiện trên TT Pháp Macron đã triệu tập một cuộc họp với các bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp để đánh giá tình hình và cam kết sẽ có “biện pháp mạnh” ngăn chặn bạo loạn xảy ra.

Quân đội Pháp đã triển khai khoảng 5.000 binh lính trước cuộc biểu tình vào cuối tuần thứ 19 này tại Paris.

Cảnh sát ở Paris đã cấm các cuộc biểu tình ở Champs – Elysees. Những người biểu tình cũng bị cấm ở những con phố xung quanh Arc de Triomphe cũng như một số khu vực lân cận, bao gồm Cung điện Elysee và Tòa nhà Quốc hội.

Theo hãng tin AFP, hàng chục phương tiện cảnh sát bao gồm xe thiết giáp, vòi rồng đã chờ sẵn để ứng phó người biểu tình.

Phong trào Áo vàng – một trong những cuộc biểu tình lớn nhất nước Pháp trong lịch sử cận đại, đã tiến hành xuống đường phản đối chính phủ vào các cuối tuần kể từ tháng 12/2018.

Hải Yến
Theo Press TV/AFP

Bình luận của bạn đọc