Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 29/5/2019 11:01

Quân đội Nga và Syria tung đòn kết hợp, dội hỏa lực xuống Idlib

Không lực SyriaKhông lực Syria

GD&TĐ - Hôm qua (28/5), quân đội Nga và Syria đã kết hợp tiến hành các cuộc không kích ở tỉnh Idlib để nhắm vào vị trí của phiến quân.
 

Những chiến đấu cơ Nga xuất phát từ căn cứ Hmeimim đã tiến hành một số cuộc không kích nhằm vào trục Hama – Idlib vào chiều qua, nhắm vào các mục tiêu thuộc về nhóm Hay’at Tahri Al-Sham và Jaysh Al-Izza.

Không lực Nga chủ yếu tập trung vào khu vực Khan Sheikhou – nơi có thông tin cho rằng phiến quân đang tập hợp chuẩn bị phản công để lấy lại thị trấn chiến lược Kafr Naboudeh ở tỉnh Hama lân cận. Ngoài ra, họ cũng nhằm vào một số địa điểm của quân thánh chiến bên trong đồng bằng Al-Ghaab nằm giữa Hama và Idlib.

Về phần mình, quân đội Syria nhắm vào khu vực phía nam Idlib, gồm các thị trấn Kafr Sajnah, Kafr Auwayd, Tramla, Kafr Nabl và Al-Naqeer.

Cuộc tấn công trên diễn ra khi quân đội Syria chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công mới sâu hơn vào khu vực phi quân sự nằm giữa Hama và Idlib.

Kể từ khi chiếm được thị trấn chiến lược Kafr Naboudeh vào cuối tuần qua, quân đội Syria đã triển khai thêm một số đơn vị ở phía tây bắc Hama. Lực lượng tiếp viện này sẽ tham gia vào hoạt động tiếp theo của quân đội Syria nhằm chiếm thị trấn Al-Hobeit và đỉnh đồi Tal Sakher lân cận.

Video quân đội Syria tấn công thị trấn Khan Al-Sabil ở Idlib

 

Hải Yến
Theo AMN