Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 27/9/2019 09:03

Quân đội Nga và Syria bị IS tấn công bất ngờ

Quân đội Syria tấn công ở tỉnh LatakiaQuân đội Syria tấn công ở tỉnh Latakia

GD&TĐ - Trong vòng 48 giờ, nhóm khủng bố IS đã tiến hành ít nhất 2 cuộc tấn công chống lại binh sĩ Quân đội Syria ở khu vực Badiya Al-Sukhnah.

Lợi dụng yếu tố bất ngờ, IS đã tấn công lực lượng vũ trang Syria và Nga 2 lần tại thành phố Al-Sukhnah, khiến một số binh sĩ bị thương.

Cuộc tấn công khủng bố vào khu vực Badiya Al-Sukhanah  diễn ra vài ngày sau khi Quân đội Syria tiến hành rà soát để tiêu diệt những phần tử IS còn sót lại khu vực Haminah nằm giữa tỉnh Homs và Deir Ezzor.

Trong một diễn biến khác, Quân đội Syria vẫn tiếp tục tấn công dữ dội vào các hàng phòng vệ của phiến quân tại đông bắc Latakia.

Sử dụng các cuộc tấn công trên không và mặt đất, Quân đội Syria đã liên tiếp dội hỏa lực vào lực lượng phiến quân nhằm làm suy yếu hàng phòng vệ của chúng trước khi giáng đòn vào sự phản công của chúng ở đông bắc Latakia.

Trong những tuần tới, Quân đội Syria dự kiến sẽ tiến hành cuộc tấn công mới chống lại quân nổi dậy ở Kabani khi họ cắt đường tiếp tế chính của chúng nối tới tỉnh Latakia.

Hơn nữa, việc chiếm được Kabani sẽ mở ra mặt trận Jisr Al-Shughour cho quân đội Syria vốn được ưu tiên cho các kế hoạch trong tương lai.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm