Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 22/1/2018 13:28

Quân đội Nga và Syria bàn bạc mở nơi trú ẩn cho người tị nạn

Trại tị nạn của người Syria ở biên giới Jordan với SyriaTrại tị nạn của người Syria ở biên giới Jordan với Syria

GD&TĐ - Trung tâm Hòa giải Syria của Bộ Quốc phòng Nga đã cùng với các nhà chức trách Syria hợp tác tạo ra những nơi trú ẩn tạm thời cho người tị nạn ở ngoại ô Aleppo, đại diện của trung tâm - Tướng Yuri Yevtushenko cho biết hôm 21/1.
 

Ông Yevtushenko nói trong một cuộc họp báo “Trung tâm Hòa giải Nga cùng với các nhà chức trách địa phương đang triển khai khu vực nhà tạm cho người tị nạn ở ngoại ô Aleppo, đồng thời chuyển những hỗ trợ nhân đạo và nhu yếu phẩm cần thiết cho những người ở đây”.

Theo ông Yevtushenko, khoảng 20 tấn thực phẩm, nước uống và đồ dùng cá nhân đang được lên kế hoạch vận chuyển từ Aleppo tới Tall Rifat trong tương lai gần.

“Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đã giao thực phẩm và đồ dùng học tập cho những khu định cư ở Mazraat Beit Jinn, Beit Jinn, tỉnh Damascus mới được giải phóng khỏi tay khủng bố. Những cư dân của tỉnh Qum al-Wisia, al-Quneitra cũng nhận được 2 tấn thực phẩm” – ông Yevtushenko nói thêm rằng 94 người Syria đã nhận được hỗ trợ y tế trong vòng 24 giờ qua.

Người Nga đang tích cực tham gia vào giải quyết xung đột ở Syria bằng cách tham gia vào một hoạt động quân sự chống lại các nhóm khủng bố với vai trò là trung gian trong các cuộc đàm phán hòa giải, đồng thời là người bảo đảm cho cuộc ngừng bắn ở Syria, cung cấp cho người dân hỗ trợ nhân đạo.

Theo Hải Yến
Sputnik