Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 23/1/2019 07:30

Quân đội Nga phát hiện Israel thử tên lửa trên Địa Trung Hải

Israel và Mỹ thử thành công tên lửa Arrow 3Israel và Mỹ thử thành công tên lửa Arrow 3

GD&TĐ - Quân đội Nga vừa phát hiện một vụ phóng tên lửa của Israel ở biển Địa Trung Hải trong các vụ thử tên lửa phòng vệ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm qua (22/1).

“Hôm nay, lúc 07.35 phút giờ Moscow, Không lực Nga phát hiện vụ phóng một tên lửa trên biển Địa Trung Hải” – Bộ Quốc phòng Nga nói trong một tuyên bố.

Theo tuyên bố trên, đường đi của tên lửa kéo dài từ giữa Địa Trung Hải hướng về bờ biển phía đông.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Israel cho biết Israel và Mỹ đã tiến hành thử thành công một vụ thử hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 3 vào sáng hôm qua. Đây được xem là một “cột mốc” trong sự phát triển của lực lượng phòng vệ Israel.

6:45 phút sáng, một tên lửa giả đã được phóng đi ngoài bờ biển Israel để giả định là một tên lửa đạn đạo tầm xa mà Arrow 3 được thiết kế để đánh chặn.

Tướng Samuel Greaves nói “vụ thử thành công này khiến Israel tự tin trong việc bảo vệ mình trước những mối nguy hiện có trong khu vực”.

Hệ thống Arrow 3 là một mẫu tiên tiến hơn các mẫu Arrow và Arrow 2, nó được tuyên bố hoạt động vào tháng 1/2017. Hệ thống phòng không này được phát triển kết hợp với Mỹ và nhằm bắn hạ các tên lửa đạn đạo mà Israel lo ngại một ngày nào đó Iran có thể dùng để tấn công Israel.

Hải Yến
Theo Sputnik/Times of Israel

Tin tiêu điểm