Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 2/10/2018 07:16

Quân đội Nga được trang bị vũ khí không ồn ào

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Theo ông Oleg Salyukova - Tổng tư lệnh của lực lượng mặt đất Nga cho  hay, lực lượng mặt đất bắt đầu nhận được phiên bản nâng cấp của súng trường bắn tỉa và vũ khí tự động im lặng (giảm thanh).

Bắt đầu từ năm nay,  các đơn vị sẽ được trang bị những vũ khí nhỏ được phát triển trong khuôn khổ của chiến binh ROC.

Cụ thể, ông Salyukova cho biết các loại súng được trang bị gồm: súng máy Kalashnikov  “pecheneg” 7,62mm hiện đại hóa; súng bắn tỉa đặc biệt VSSM (một phiên bản nâng cấp của giảm thanh “Vintorez”) và một AFM tự động đặc biệt (Một phiên bản hiện đại của máy câm “Val”, 9mm, cũng như súng trường cỡ lớn ASVKM (12,7mm)

Súng trường VSSM và súng máy AFM được thiết kế cho các lực lượng đặc biệt.

Ngoài ra theo ông Salyukov, trong tương lai gần quân đội sẽ bắt đầu trang bị AK-12, AK-15 và AEK-971, AEK-973.

Tất cả các mẫu của Automata được khuyến khích sử dụng, đồng thời với các sản phẩm của “Kalashnikov” sẽ cho quân đội và mẫu Degtyrevskimi – trinh sát và lực lượng đặc biệt, ông giải thích.

Bên cạnh đó, hiện nay máy bay không người lái đang được hiện đại hóa và các UAV mới đang được tạo ra không chỉ có thể tiến hành trinh sát mà còn để thực hiện các nhiệm vụ tấn công.

Ông Salyukova cho biết thêm, các phương tiện không người lái sẽ được đặc biệt quan tâm bởi quân đội trong một số trường hợp sử dụng các phương tiện hủy diệt khác là khó khăn hoặc hiệu quả không cao.

Đức Văn
Theo Topwar.ru