Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 6/11/2018 12:02

Quân đội Nga dẫn đầu bảng xếp hạng các đội quân mạnh nhất châu Âu

Quân đội Nga dẫn đầu bảng xếp hạng các đội quân mạnh nhất châu Âu

GD&TĐ - Các tác giả của ấn phẩm Business Insider xếp hạng 25 quân đội mạnh nhất châu Âu và Nga một lần nữa lại dẫn đầu. 

Bảng xếp hạng tính đến số lượng quân nhân của lực lượng vũ trang, số vũ khí và trang thiết bị quân sự cũng như các yếu tố khác như địa lý, hậu cần, tài nguyên thiên nhiên và công nghiệp, sự phát triển của đất nước nói chung và tầm ảnh hưởng đến các nước khác.

Theo ấn phẩm, Nga được xếp hạng đầu tiên trong bảng xếp hạng các đội quân mạnh nhất ở châu Âu, có hơn 3,5 triệu quân nhân phục vụ.

Ngoài ra, trong lực lượng vũ trang của Liên bang Nga có 20,3 nghìn xe tăng, gần 4 nghìn máy bay, và ngân sách quốc phòng là khoảng 47 tỷ USD.

Đứng thứ hai là Pháp với ngân sách quốc phòng 40 tỷ USD; 388,6 nghìn binh sĩ, 406 xe tăng và 2 nghìn máy bay.

Ở vị trí thứ ba là Vương quốc Anh với ngân sách quân sự lớn hơn 50 tỷ USD với 279,2 nghìn quân, 832 máy bay và 227 xe tăng.

Xếp hạng theo thứ tự giảm dần từ vị trí thứ 4 đến thứ 9 là các Quốc gia sau : Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan và Hy Lạp.

Ở vị trí thứ 10 trong các đội quân mạnh nhất châu Âu là Ukraine với ngân sách quốc phòng là 4,88 tỷ đô la và một đội quân với 1,1 triệu nhân sự.

Ngoài ra, Ukraine có 2,2 nghìn xe tăng và 240 máy bay quân sự, trong đó 29 chiếc là máy bay chiến đấu. Báo chí Ukraina đã phản ứng với tin tốt này, nói rằng quân đội Ukraina mạnh hơn Hy Lạp ở vị trí thứ 9 về số lượng xe tăng và nhân sự, nhưng xếp hạng thấp hơn do số lượng máy bay và ngân sách quốc phòng thấp hơn.

Những vị trí từ 11 đến 24 là quân đội của các nước sau (theo thứ tự giảm dần): Cộng hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Na Uy, Hà Lan, Romania, Belarus, Đan Mạch, Hungary, Phần Lan, Bulgaria, Áo, Slovakia và Bồ Đào Nha.

Cuối cùng, vị trí thứ 25 là Bỉ, với ngân sách quốc phòng 5 tỷ USD, gần 39 nghìn quân, 164 máy bay và có số lượng xe tăng chưa rõ.

Đức Văn
Theo Topwar.ru