Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 20/5/2019 13:14

Quân đội Nga đã nhận được tổ hợp tên lửa bắn loạt mới

Tổ hợp tên lửa bắn loạt Tornado-S của Nga.Tổ hợp tên lửa bắn loạt Tornado-S của Nga.

GD&TĐ - Quân đội Nga đã nhận được hệ thống tên lửa bắn loạt thế hệ mới. Tổng Giám đốc Công ty Techmash đã thông báo về việc này.
Ông Alexander Kochkin, Giám đốc điều hành của Techmash, trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA tại triển lãm MILEX-2019 cho biết, quân đội Nga đã được chuyển giao một lô hệ thống tên lửa bắn loạt Tornado-S thế hệ mới.

Theo ông Kochkin, hiện tại, các hoạt động thử nghiệm của tổ hợp này đã được bắt đầu. Ngoài ra, tổ hợp tên lửa bắn loạt Smerch cũng sẽ được nâng cấp lên tương tự như Tornado-S. Các tài liệu thiết kế cho việc nâng cấp này cũng đang được thực hiện.

Tổng giám đốc Techmash cho biết thêm, một lữ đoàn Tornado-S đã được thành lập trong quân đội. E-kip của tổ hợp vũ khí mới này gồm 3 người.

Tổ hợp Tornado-S có thể khai hỏa bằng cả tên lửa Smerch và đạn dẫn đường tầm xa mới. Cỗ máy chiến đấu được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực tự động, cho phép tăng tốc độ tấn công mục tiêu của hệ thống.

Được biết, hệ thống Tornado mới đã được tăng cường độ chính xác và sức mạnh của đầu đạn. Thời gian triển khai tổ hợp tên lửa là khoảng 1 phút và tầm bắn của chúng lên đến 120 km.

Theo Topwar.ru