Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 9/1/2018 08:57

Quân đội Nga chặn khủng bố tấn công bằng máy bay không người lái ở Syria

phi công Nga tại Syriaphi công Nga tại Syria

GD&TĐ - Đêm 6/1, các chiến binh khủng bố ở Syria đã dùng các phương tiện bay không người lái tiến hành một cuộc tấn công lớn nhằm vào các cơ sở quân sự Nga, bao gồm căn cứ hải quân Tartus và căn cứ không quân Hmeimin.
 

Quân đội Nga đã chiếm quyền kiểm soát 6 máy bay trực thăng không người lái của các chiến binh và 7 chiếc khác đã bị tên lửa chống máy bay Pantsir-S1 và hệ thống súng máy bắn hạ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Phân tích kỹ thuật đối với những máy bay không người lái bắt giữ được cho thấy những kẻ khủng bố có khả năng tiến hành những cuộc tấn công từ tầm xa 100km – tuyên bố trên cho biết. Bộ Quốc phòng Nga chỉ ra rằng đây là lần đầu tiên những kẻ khủng bố sử dụng công nghệ dẫn đường hiện đại trên GPS vệ tinh để tấn công.

Các cơ quan an ninh Nga cũng đã tiến hành điều tra xem ai cung cấp những máy bay trực thăng không người lái này cho khủng bố.

Bộ Quốc phòng nhấn mạnh rằng việc quân khủng bố sở hữu công nghệ như vậy có nghĩa là chúng có thể tiến hành các cuộc tấn công tương tự ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Những cuộc kiểm tra tiếp theo sẽ giúp xác định xem những chiếc trực thăng này bay từ đâu tới. Các kỹ sư cũng đang xem xét thành phần của các thiết bị nổ được gắn trong máy bay – Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

 

Hải Yến
Theo Sputnik