Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 24/2/2017 11:07

Quân đội Iraq đánh chiếm sân bay thành phố Mosul

Các lực lượng cảnh sát Iraq tiếp tục giành chiến thắng trước khủng bố IS khi đánh chiếm thành công sân bay Mosul sau trận giao tranh ác liệt.

Quan doi Iraq danh chiem san bay thanh pho Mosul - Anh 1

Theo hãng tin Ả Rập al-Soumeriyah News đăng tải, các đơn vị lực lượng cảnh sát liên bang Iraq đã tham gia vào một trận chiến ác liệt với khủng bố IS và đẩy lùi các tay súng thánh chiến ra khỏi khu vực sân bay thành phố Mosul.

Cũng theo al-Soumeriyah, IS đã phải chịu thương vong nặng nề về binh lực cũng như bị thiệt hại lớn về các trang thiết bị quân sự sau khi giao tranh với quân chính phủ.

Theo Sputnik dẫn nguồn tin an ninh Iraq cho biết, các lực lượng phản ứng nhanh thuộc quân đội Iraq đã hoàn toàn giải phóng sân bay Mosul từ tay khủng bố IS vào ngày 23/2.

Các nguồn tin quân sự cho rằng quân đội Iraq đang triển khai biến sân bay thành phố Mosul thành một căn cứ đóng quân trọng điểm nhằm mở đường thuận lợi cho các chiến dịch tấn công giải phóng các vùng còn lại của thành phố bị IS kiểm soát.

Phát ngôn viên của quân đội Iraq cho biết rằng các lực lượng đặc biệt đã có một cuộc giao tranh ác liệt với khủng bố và đánh chiếm được căn cứ quân sự al-Qazlani gần thành phố Mosul.

Trước đó, các chiến dịch không kích của máy bay chiến đấu Iraq vào nhiều vị trí của khủng bố IS ở miền nam và tây Mosul vào ngày thứ tư 22/2 đã tiêu diệt ít nhất 36 tay súng thánh chiến, trong đó có một chỉ huy cao cấp dẫn dầu một đơn vị cố thủ tại thành phố.

Theo Iraq News dẫn lời Đại tá Khodeir Saleh, chỉ huy lực lượng cảnh sát liên bang cho biết 35 tay súng và 1 chỉ huy hàng đầu của IS tại phía nam thành phố Mosul đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của không lực chính phủ.

Ông Saleh không nêu rõ địa điểm chính xác diễn ra không kích, nhưng cho biết thêm rằng thời điểm diễn ra trùng hợp với cuộc tấn công của quân đội Iraq tại sân bay Mosul , trước đó bị IS kiểm soát và là một phòng tuyến trọng điểm của khủng bố.

Trong khi đó, cánh truyền thông của đơn vị bán quân sự Hashd al-Shaabi cho biết các máy bay Iraq đã tiêu diệt một chỉ huy hàng đầu của IS tại thị trấn Tal Afar có tên Mostafa Youssef. Tên này bị tiêu diệt khi các máy bay chính phủ triển khai tấn công vào làng Ein Tallawi ở phía tây thành phố Mosul.

Theo Phan Hoàng
Người Đưa Tin