Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 7/4/2019 09:51

Quân đội Hoa Kỳ sẽ đổ bộ vào Ukraine

Quân đội Hoa Kỳ sẽ đổ bộ vào Ukraine

GD&TĐ - Các binh sĩ thuộc Lữ đoàn 2, Sư đoàn 101 của quân đội Hoa kỳ sẽ lên đường sang Ukraine trong những ngày tới.

Vào giữa tháng Tư sẽ có khoảng 150 binh sĩ Mỹ hạ cánh tại Ukraine. Dự kiến chuyến công tác của họ sẽ kéo dài 9 tháng. Theo thông tin có sẵn, họ sẽ thay thế các quân nhân thuộc trung đoàn 278 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia, họ đã ở Ukraine kể từ mùa hè năm ngoái.

Nhiệm vụ của các quân nhân Mỹ sẽ là cố vấn cho Lực lượng Vũ trang Ukraine và hỗ trợ huấn luyện chiến đấu cho trung tâm huấn luyện Yavoriv.

Chương trình này là một phần trong những cố gắng để xây dựng tiềm năng quân sự của Kiev, thông qua một sáng kiến có tên là “Tập đoàn đào tạo đa quốc gia”.

Nhóm binh sĩ Mỹ này sẽ có nhiệm vụ chuẩn bị khu huấn luyện và tham gia bồi dưỡng các giảng viên.

Hầu hết những binh sĩ thực hiện nhiệm vụ lần này là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giám sát và huấn luyện chiến đấu. Đây sẽ là dịp để hai bên chia sẻ những bài học kinh nghiệm. Những kiến thức được trau dồi sẽ góp phần nâng cao sức mạnh quân sự của đôi bên.

Phái đoàn công tác đặc biệt sẽ được đặt tên theo Trận Carentan, Pháp. Những người lính của Trung đoàn Bộ binh 502 đã giải phóng thành phố khỏi Đức quốc xã trong một cuộc hành quân đổ bộ ở Normandie vào ngày 6/6/1944.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm