Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 20/3/2017 01:07

Quân đội Ai Cập tiêu diệt 18 phần tử nguy hiểm ở Bắc Sinai

Quân đội Ai Cập thông báo đã tiêu diệt 18 phần tử khủng bố nguy hiểm và bắt giữ 37 đối tượng tình nghi trong các đợt truy quét ở nhiểu khu vực thuộc tỉnh Bắc Sinai.

Quan doi Ai Cap tieu diet 18 phan tu nguy hiem o Bac Sinai - Anh 1

Binh sỹ Ai Cập làm nhiệm vụ tại miền Bắc Sinai. (Nguồn: Reuters)

Quân đội Ai Cập ngày 19/3 thông báo đã tiêu diệt 18 phần tử khủng bố nguy hiểm và bắt giữ 37 đối tượng tình nghi trong các đợt truy quét ở nhiểu khu vực thuộc tỉnh Bắc Sinai.

Hai thông báo khác nhau được đăng tải trên trang Facebook chính thức của người phát ngôn quân đội Ai Cập cho hay quân đội nước này đã tiêu diệt 18 tên khủng bố trong một loạt đợt không kích ở các thành phố Al-Arish, Rafah và Sheikh Zuwayed của tỉnh Bắc Sinai.

Lực lượng quân đội cũng phá hủy 2 đường hầm lớn ở phía Nam Rafah cũng như nhiều xe gắn máy của các phần tử khủng bố.

Nhóm Ansar Beit Al-Maqdis, một nhánh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Bán đảo Sinai đã tiến hành nhiều vụ tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh Ai Cập trong thời gian qua.

Chỉ trong vòng 10 ngày qua, một đại tá cảnh sát và 2 sỹ quan khác đã thiệt mạng do bị tấn công khủng bố. Ansar Beit Al-Maqdis đã lên tiếng thừa nhận gây ra các vụ tấn công này.

Trong 3 năm qua, các lực lượng quân đội và cảnh sát Ai Cập đã đẩy mạnh cuộc chiến chống lại hoạt động chống đối của các chiến binh Hồi giáo ở Bắc Sinai. Hàng trăm thành viên các lực lượng an ninh Ai Cập đã thiệt mạng trong các vụ tấn công dưới nhiều hình thức do các phần tử khủng bố gây ra.

Quân đội Ai Cập cũng đã tiêu diệt hàng trăm phần tử thánh chiến trong các chiến dịch truy quét tại tỉnh này kể từ năm 2013./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm