Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 10/12/2016 19:07

Quần da 30 triệu của Thủ tướng Anh gây sóng gió

Mới đây, nữ Thủ tướng Anh đã phải lên tiếng giải thích về chiếc quần da có giá trị lên tới 1.000 bảng Anh (gần 30 triệu đồng).

Quan da 30 trieu cua Thu tuong Anh gay song gio - Anh 1

Bà Theresa May diện chiếc quần da gần 1000 Bảng Anh.

Trả lời phỏng vấn tờ The Sunday Times, bà Theresa May diện một chiếc quần da thời thượng, màu cà phê, cùng đôi giày thể thao của hãng thời trang tên tuổi Burberry.

Sau khi bức ảnh đăng tải, một nghị sĩ của Đảng Bảo thủ đã lên tiếng chỉ trích chiếc quần của nữ Thủ tướng. “Tôi không có quần da. Tôi không nghĩ là mình đã từng chi nhiều tiền như vậy cho một thứ gì, trừ váy cưới” – nghị sĩ Nicky Morgan bình luận.

Morgan và nhiều người chỉ trích khác cho rằng, chiếc quần đắt đỏ của bà May là dấu hiệu cho thấy sự xa cách của bà với đa phần công chúng.

Đáp lại những lời này, bà May nói rằng, bà muốn xây dựng ‘một đất nước cho tất cả mọi người’.

“Tôi đứng ở bậc thềm của phố Downing và nói về tầm quan trọng của một quốc gia vì mọi người, bởi vì đó là những gì tôi nghe được từ mọi người khi đi khắp đất nước, khi gặp những người ở các bối cảnh khác nhau” – bà May phản biện về việc bị chê là xa cách quần chúng.

Nhưng dường như những người chỉ trích bà May đã quên rằng, rất nhiều chính trị gia nam giới tại Anh mặc đồ còn đắt tiền hơn bà May rất nhiều.

Bà May là một chính trị gia khác thường, khi xét về mặt thời trang , bởi vì bà dành khá nhiều sự chú tâm cho lĩnh vực này.

Chắc chắn là rất hiếm chính trị gia nào tại Anh lại đi đôi giày gót nhọn có màu da báo trong nhiều dịp sự kiện.

Theo Lê Thu
VietnamNet

Tin tiêu điểm