Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 8/11/2018 20:36

Quần chúng giận dữ trước tai nạn sụp nhà tại Pháp

Việc tìm kiếm vẫn tiếp tụcViệc tìm kiếm vẫn tiếp tục

GD&TĐ - Thi thể của nạn nhân thứ 6 được tìm thấy trong ngày 7/11 giữa đống đổ nát của 2 tòa chung cư bị sập tại thành phó Marseille của Pháp, nơi các cư dân giận dữ đã nhiều lần cáo buộc chính quyền vì việc làm ngơ trước những cảnh báo về tình trạng nhà ở tồi tệ của người nghèo.

Ít nhất 8 người được cho là đã thiệt mạng lúc 2 tòa nhà đổ sập xuống trong nháy mắt hôm 5/11 tại quận Noailles - nơi sinh sống của tầng lớp công nhân ngay trong lòng của thành phố cảng Địa Trung Hải.

Công tố viên Xavier Tarabeux của thành phố Marseille phát biểu tại cuộc họp báo trong ngày thứ Tư cho biết, 1 nạn nhân sống trong tòa nhà bị sập tối hôm trước đó đã gọi lính cứu hỏa và báo rằng “một trong các vết nứt ở trong căn hộ của bà đã rộng hơn”.

Hiện tại, các nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm và động viên mọi người rằng vẫn còn hy vọng. Trong một diễn biến khác, 1 tòa nhà 3 căn hộ cũng bị sụp đổ hoàn toàn tại trung tâm thành phố Charleville-Meriezes nằm ở phía Đông Bắc nước Pháp. Các lính cứu hỏa báo cáo rằng không có nạn nhân nào tính tới thời điểm hiện tại, theo tờ L'Union địa phương đăng tải.

Quan chức thành phố cho biết các chuyên gia xây dựng đã đến kiểm tra tòa nhà có người ở vào ngày 18/10 và thực hiện bảo trì trước khi cư dân được phép quay lại sinh sống. Người dân sống tại đây trao đổi rằng ai cũng biết rõ về tình trạng của tòa nhà, nhưng quan chức chính phủ gần như không làm gì trước những cảnh báo mà họ gửi đến.

Hàng trăm cư dân giận dữ cùng các nhà hoạt động đã tập trung gần hiện trường và lên án thị trưởng thành phố Marseille và thư ký quản lý gia cư của ông.

Adama, người có gốc từ quần đảo Comoro phát biểu: “Chỉ có người da màu và người Ả Rập sinh sống tại đây, nên không có ai thèm quan tâm cả”.

Theo Lê Đức
AFP