Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 23/10/2018 20:54

Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ: Đã tìm thấy thi thể của nhà báo Khashoggi

Nhà báo Khashoggi Nhà báo Khashoggi

GD&TĐ - Thi thể của nhà báo bị ám sát Jamal Khashoggi đã được tìm thấy trong một cái giếng ở dinh thự của Tổng lãnh sự A rập xê út tại Istanbul – lãnh đạo Đảng yêu nước (VATAN) của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Dogu Perincek nói với hãng tin Sputnik.

“Các nguồn tin tin cậy từ cơ quan an ninh Istanbul nói với tôi rằng thi thể của Khashoggi đã được tìm thấy trong một cái giếng nằm trong vườn của dinh thự tổng lãnh sự” – ông Perincek nói.

Khashoggi – một nhà báo hay chỉ trích chính quyền A rập xê út – làm việc cho tờ Washington Post và ông được nhìn thấy lần cuối cùng khi vào lãnh sự quán A rập xê út ở Istanbul vào 2/10.

Ngày 19/10, A rập xê út thừa nhận rằng Khashoggi đã bị giết trong một cuộc ẩu đả bên trong lãnh sự quán dù trước đó bác bỏ liên quan tới cái chết của nhà báo.

Bộ trường Ngoại giao A rập xê út Adel al-Jubeir đã gửi lời chia buồn tới gia đình nhà báo Jamal Khashoggi và nói rằng cái chết của ông là một “sai lầm khủng khiếp”.

Theo Riyadh, 18 người đã bị bắt vì liên quan tới vụ việc trên.

Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành một cuộc điều tra riêng đối với cái chết của Khashoggi và Tổng thống Erdogan cho biết sẽ sớm công bố sự thật về vụ việc này.

Hải Yến
Theo AMN