Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 20/6/2019 15:14

Quan chức Mỹ lên tiếng về trinh sát cơ không người lái bị tên lửa Iran bắn rơi

Trinh sát cơ RQ-4 Global HawkTrinh sát cơ RQ-4 Global Hawk

GD&TĐ - Một tên lửa đất đối không của Iran đã bắn hạ một máy bay quân sự không người lái của Mỹ trong không phận quốc tế phía trên eo biển Hormuz – một quan chức Mỹ nói với hãng tin NBC hôm nay (20/6).

Việc bắn hạ trinh sát cơ không người lái trên được Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố đầu tiên trên trang web Sepah News của mình vào khoảng 7 giờ sáng nay (giờ địa phương).

Sau đó, phản ứng lại thông tin này, một phát ngôn viên của Bộ tư lệnh Trung ương Mỹ nói rằng “không có máy bay không người lái nào hoạt động trong không phận Iran hôm nay”.

Quan chức trên cho biết trinh sát cơ RQ-4 Global Hawk bị bắn hạ trong không phận quốc tế phía trên eo biển Hormuz, chứ không phải trong không phận Iran. Quan chức này cho rằng đây là một cuộc tấn công vô cớ.

Trong khi đó, Chỉ huy Hossein Salami của IRGC hôm nay tuyên bố Iran bắn hạ một máy bay không người lái Mỹ nhằm gửi một “thông điệp rõ ràng” tới Washington rằng Tehran sẽ “hành động mạnh mẽ” chống lại bất kỳ sự gây hấn nào, đồng thời mô tả đường biên giới Iran là ranh giới đỏ.

Sau thông tin trên, giá dầu thô Brent sáng nay đã tăng 2,81% lên mức 63,56 USD một thùng.

Hải Yến
Theo CNBC/Sputnik

Tin tiêu điểm