Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 8/4/2019 22:08

Quân cảnh Nga phát hiện kho vũ khí của IS ở gần Damascus

Quân cảnh Nga phát hiện kho vũ khí của IS ở gần Damascus

GD&TĐ - Lực lượng cảnh sát quân đội Nga đã phát hiện một kho vũ khí của những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS (bị cấm ở Liên bang Nga) ẩn giấu trong trại tị nạn Yarmuk, gần Damascus. Tất cả vũ khí và đạn dược được tìm thấy trong hầm đã bị tịch thu và phá hủy.

Cảnh sát quân sự Nga kết hợp với các Lực lượng vũ trang Syria tiến hành tuần tra khu vực trại tị nạn Yarmuk đã phát hiện một số lượng lớn vũ khí và chất nổ tại một trong những đường hầm còn sót lại sau khi phiến quân IS đã rời đi.

Các đường hầm được nối liền với các lô cốt kiên cố của phiến quân, tạo thành một thế phòng thủ liên hoàn vững chắc của những kẻ khủng bố "Nhà nước Hồi giáo". Vũ khí được tìm thấy thậm chí có cả một bệ phóng tên lửa thủ công, ngoài ra có cối, mìn và đạn pháo.

Lực lượng không quân của Cộng hòa Ả Rập Syria đã phá hủy tất cả vũ khí được tìm thấy cùng với đường hầm bằng biện pháp ném bom. Trước khi tiến hành khu vực này đã được kiểm tra để đảm bảo không có sự hiện diện của thường dân.

Yarmuk là một trại tị nạn điển hình của người Palestine, được thành lập vào năm 1967. Tại thời điểm bắt đầu cuộc nội chiến, nơi đây là một thành phố sầm uất với số dân 100.000 người.

Các chiến binh IS đã chiếm giữ khu vực này vào năm 2015, trước đó nó thuộc quyền kiểm soát của Quân đội Tự do Syria. Chiến tranh diễn ra ở vùng ngoại ô Damascus kéo dài khoảng 6 năm.

Đến năm 2018, nơi này gần như bị phá hủy hoàn toàn bởi cuộc tấn công của quân đội Syria với sự hỗ trợ của không quân Nga.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm