Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 21/9/2018 16:20

Quân cảnh Nga giữ hòa bình ở gần biên giới Syria – Israel

Lực lượng Nga tại SyriaLực lượng Nga tại Syria

GD&TĐ - Quân cảnh Nga và đại diện Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đang cùng nhau tuần tra các cộng đồng đã được giải phóng ở quận Quneitra và khu vực phi quân sự của Syria.

Phó tư lệnh lực lượng Nga tại Syria, Trung tướng Sergei Kurralenko nói rằng việc tuần tra được tiến hành ở phía nam của khu vực phi quân sự và tuyến đường này kéo dài cho tới cộng đồng Maariah.

“Thông qua khu vực này, chúng tôi chuyển hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân đang khổ sở ở vùng chiến sự. Chúng tôi giám sát việc tuân thủ thỏa thuận theo nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhằm giới hạn vũ khí ở gần Bravo Line, phía Syria. Do đó, chúng tôi ủng hộ Liên hợp quốc đang theo dõi chặt chẽ về vấn đề hòa giải” – ông nói với các phóng viên.

Quân cảnh Nga cũng theo dõi tất cả các tuyến đường dọc theo cao nguyên Golan – nơi lực lượng Liên hợp quốc được cho là đang tiến hành các nhiệm vụ.

Ông Sergei Kurralenko tin rằng hoạt động của quân cảnh Nga sẽ đảm bảo cho nhiệm vụ của Liên hợp quốc được hoàn thành ở trung tâm khu phi quân sự. Khi các nỗ lực của Nga và Syria hoàn thành và cờ của Liên hợp quốc cắm lên, hòa bình sẽ bắt đầu được đảm bảo.

Hải Yến
Theo TASS