Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 25/5/2015 09:59

"Quan bà" Trung Quốc nô nức đi “chống tham nhũng”

Ngày 24/5, báo chí Trung Quốc đưa tin chính quyền tỉnh Giang Tây của nước này vừa mới mở một khóa huấn luyện chống tham nhũng đặc biệt dành cho vợ của 50 quan chức tỉnh này.

Trong khóa huấn luyện này, 50 “quan bà” được mặc trang phục của Hồng vệ binh và tham gia các buổi thuyết trình về vai trò của các bà vợ trong việc giúp chính quyền thực hiện chiến dịch “đả hổ, diệt rồi” đối với quan chức từ cấp trung ương đến địa phương.

Theo trang NetEase, các “quan bà” đã được chính quyền tỉnh Giang Tây đưa tới thị xã Thụy Kim để giáo dục về lịch sử Đảng Cộng sản Trung Quốc, và sau đó sẽ đi thăm một loạt các chiến khu cách mạng ở tỉnh Giang Tây.

TQ: Vo quan chuc no nuc di “chong tham nhung”
Các "quan bà" Trung Quốc mặc trang phục Hồng vệ binh học chống tham nhũng

Thụy Kim là nơi có một loạt di tích lịch sử của cách mạng Trung Quốc, nơi các cơ quan quan trọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc được thành lập.

Chiến dịch “đả hổ, diệt ruồi” do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động đã phát hiện và truy tố hàng ngàn quan chức tham nhũng của Trung Quốc, trong đó có những nhân vật vô cùng quyền lực như Chu Vĩnh Khang, Từ Tài Hậu... Hiện nhiều địa phương ở Trung Quốc đang thiếu cán bộ trầm trọng do số lượng quan chức bị truy tố vì tham nhũng quá nhiều.

Mới đây, Trung Quốc cũng đã phát động chiến dịch “Lưới trời” nhằm truy bắt những quan chức tham nhũng ôm tiền bỏ trốn ra nước ngoài. Hồi cuối tháng Tư, họ đã bắt được quan chức đầu tiên trong danh sách 100 tội phạm tham nhũng trốn nã sau khi ông này ôm 1,75 triệu USD trốn ra nước ngoài.

Theo danviet

Tin tiêu điểm