Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 9/1/2015 19:16

Quá trình tìm kiếm hộp đen QZ8501 và trục vớt thi thể các nạn nhân

Hộp đen được cho là nằm ở phần đuôi máy bay. Dữ liệu trong hộp đen sẽ làm sáng tỏ một phần nguyên nhân gây ra tai nạn. Nguồn: EPAHộp đen được cho là nằm ở phần đuôi máy bay. Dữ liệu trong hộp đen sẽ làm sáng tỏ một phần nguyên nhân gây ra tai nạn. Nguồn: EPA

Đoạn băng mới về quá trình điều tra phần đuôi chiếc máy bay AirAsia QZ8501 của đội thợ lặn quân sự vừa được công bố.

Các đội tìm kiếm và cứu hộ hy vọng có thể xác định được vị trí của chiếc hộp đen từ đống đổ nát của chiếc máy bay xấu số hiện đang nằm ở độ sâu 30 mét dưới mặt biển Java.

Sau khi xác định được vị trí của đuôi máy bay vào ngày 8/1, các đội tìm kiếm đã tiến hành xác định vị trí hộp đen và lấy các thi thể ra khỏi đống đổ nát.

Vào chiều 9/1, đã có báo cáo phát hiện tín hiệu từ thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay.

Santoso Sayogo - Điều tra viên thuộc Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết các thợ lặn cần phải xác nhận lại tín hiệu này, đồng thời xác định vị trí của tín hiệu, bởi có vẻ như tín hiệu phát ra từ bên ngoài đống đổ nát của phần đuôi máy bay.

Dữ liệu trong hộp đen có thể là bằng chứng quan trọng để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn ngày 28/12 khiến 168 người trên máy bay thiệt mạng.

Mới chỉ có 43 thi thể được trục vớt, vì tình trạng thời tiết mưa gió đã gây ra biển động, làm giảm tầm nhìn dưới nước, gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Cabin chính của chiếc máy bay còn chưa được tìm thấy, do dòng hải lưu chảy mạnh làm di chuyển các mảnh vỡ máy bay.

Theo vietnamplus.vn