Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 28/1/2017 16:07

Putin chỉ thị tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội

Lực lượng vũ trang Nga và ngành công nghiệp quốc phòng cần phải tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội và tăng tốc độ triển khai và chuyển giao các đơn vị, ông Putin tuyên bố hôm thứ năm tại phiên họp của Ủy ban quân sự-công nghiệp Nga.

"Cùng với binh chủng không quân, hải quân, ý nghĩa của các lực lượng bộ binh trong các cuộc xung đột quân sự có thể là rất lớn và nhiệm vụ của chúng ta là cung cấp cho họ vũ khí tốt nhất, trang bị công nghệ hiện đại, tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu. Một trong những chỉ số quan trọng của lực lượng bộ binh là tính linh động trong chuyển quân đường dài và triển khai trong thời gian ngắn nhất. Cần phải nâng cao hiệu quả của những hành động này", ông Putin nói.

Trước đó, vào cuối năm 2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra chỉ thị tăng cường lực lượng hạt nhân chiến lược của nước này bằng cách củng cố các tổ hợp tên lửa có khả năng đối phó với bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào hiện nay và trong tương lai.

Putin chi thi tang cuong kha nang chien dau cua quan doi - Anh 1

Ảnh Sputnik.

Tổng thống Putin cho rằng các lực lượng phi hạt nhân chiến lược cũng cần phải được tăng cường về chất lượng để có thể vô hiệu hóa mọi mối đe dọa quân sự đối với Nga.

Ngoài ra, ông nhấn mạnh cần phải bảo đảm sự phát triển cân bằng đối với tất cả các quân chủng và binh chủng, tiếp tục chế tạo các loại vũ khí có độ chính xác cao, các thiết bị liên lạc, thăm dò và điều khiển hiện đại.

Người đứng đầu nước Nga khẳng định hiện nay Nga mạnh hơn các đối thủ tiềm tàng, song vẫn cảnh báo quân đội Nga không được suy yếu và mất cảnh giác.Trong nhiều năm qua, Nga đã tăng đáng kể khả năng phòng thủ của nước này, nhưng ông Putin nhấn mạnh điều đó không có nghĩa là đủ.

Moskva cần làm nhiều hơn nữa nhằm củng cố lực lượng hạt nhân và tăng cường hệ thống phát hiện sớm tấn công bằng tên lửa, trong khi đó lực lượng Không quân vẫn cần hoạt động trên biển nhiều hơn nữa, Lục quân cần cải thiện các hệ thống do thám và liên lạc.

Tổng thống Putin yêu cầu theo dõi sát sao mọi thay đổi trong cán cân lực lượng dọc biên giới Nga và tình hình chính trị-quân sự trên thế giới nhằm kịp thời đưa ra giải pháp vô hiệu hóa các mối đe dọa tiềm tàng nhằm vào Nga.

Ông cũng ra lệnh áp dụng các chương trình huấn luyện binh sỹ mới nhất vì cho rằng công tác bảo đảm trật tự xã hội sẽ được duy trì ở mức cao.

Theo Hòa Hậu (tổng hợp)
Doanh Nghiệp

Tin tiêu điểm