Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 9/2/2017 22:00

Phủ Tổng thống Hàn Quốc bác tin đồn bất hợp tác về việc thẩm vấn

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 9/2 tuyên bố Tổng thống Park Geun-hye sẽ chấp nhận việc bị thẩm vấn trực tiếp, qua đó bác bỏ lời đồn đoán rằng bà sẽ tẩy chay cuộc điều tra.

Phu Tong thong Han Quoc bac tin don bat hop tac ve viec tham van - Anh 1

Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye. (Nguồn: CBC)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 9/2 tuyên bố Tổng thống Park Geun-hye sẽ chấp nhận việc bị thẩm vấn trực tiếp “khi lòng tin với các công tố viên đặc biệt được khôi phục,” qua đó bác bỏ lời đồn đoán rằng bà sẽ tẩy chay cuộc điều tra.

Một trợ lý của bà Park, yêu cầu giấu tên, được dẫn lời phát biểu với Yonhap qua điện thoại: “Lập trường của chúng tôi là Tổng thống sẽ chấp nhận thực hiện (việc thẩm vấn) sớm nhất có thể được khi lòng tin với các công tố viên đặc biệt được khôi phục... Phủ Tổng thống và các công tố viên đặc biệt vẫn thu xếp các chi tiết liên quan đến vấn đề thẩm vấn, điều đó có nghĩa sẽ là sai nếu cho rằng bà Park không chấp nhận bị thẩm vấn trực tiếp.”

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi cơ quan trên cáo buộc các nhà điều tra đặc biệt về vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Park và người bạn thân đã tiết lộ thời gian tiến hành cuộc thẩm vấn trực tiếp, theo đó việc này sẽ được tiến hành vào ngày 9/2.

Tuy nhiên, nhóm điều tra đã bác bỏ cáo buộc trên và nhiều nhà quan sát cho rằng việc thẩm vấn trực tiếp có thể sẽ diễn ra vào tuần tới./.

Theo VietnamPlus