Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 28/9/2015 08:31

Phụ huynh “rụng rời” vì giáo viên xem phim cấm trong giờ dạy học

Sự vụ một giáo viên tiểu học xem phim cấm trong giờ dạy học, để học sinh nhìn thấy về nói với bố mẹ đang “gây bão” trong dư luận Trung Quốc.

Kênh truyền hình Tề Lỗ (Trung Quốc) ngày 22/9 đưa tin cho hay, các học sinh tại trường Trung học cơ sở (THCS) Du Điền 2 ở thành phố Đông Doanh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc gần đây đã đặt biệt hiệu cho một giáo viên nam trong trường là “thầy giáo hoang dâm”.

Sự việc bắt nguồn từ việc các em phát hiện vị giáo viên này thường xuyên xem phim người lớn trên mạng trong giờ học.

Sau phát hiện “thú vị” kích thích trí tò mò của trẻ, hết giờ học, các học sinh nam gọi nhau lên bàn thầy giáo, mở máy tính ra xem trộm, trong khi học sinh nữ thì xấu hổ, chạy hết ra ngoài.

Phóng viên kênh truyền hình Tề Lỗ, thuộc đài truyền hình Sơn Đông đã tiếp cận phụ huynh học sinh và được biết, sau khi vô tình nghe thấy con trẻ đề cập đến chuyện này, họ đã liên lạc với nhau để làm rõ sự tình.

 Phụ huynh học sinh trả lời phỏng vấn về vụ việc giáo viên của con họ xem phim cấm trong giờ học.

Phụ huynh học sinh trả lời phỏng vấn về vụ việc giáo viên của con họ xem phim cấm trong giờ học.

Kết quả là, không ít trẻ nhỏ sau khi tan học về nhà, đã ngây thơ thuật lại những chuyện dị thường trên lớp học.

Một phụ huynh học sinh cho hay, vị giáo viên nói trên năm nay ngoài 40 tuổi, là nam giới, phụ trách môn sinh lý dậy thì và an toàn thân thể cho học sinh lớp 7.

Các phụ huynh cho rằng, con họ hiện đang trong gia đoạn dậy thì, bắt đầu có một chút hiểu biết về bạn khác giới, tâm lý hiếu kỳ.

Có một giáo viên như vậy, không chỉ có gia đình các học sinh nam, mà bố mẹ các học sinh nữ càng lo lắng, sợ con trẻ bị tiêm nhiễm vào đầu những thói xấu.

Tính xác thực của thông tin này cũng đã được chính học sinh của giáo viên trên khẳng định.

Một học sinh cho biết, trong giờ học, thầy giáo thường hay xem phim người lớn trong giờ học, có bạn lên xin thầy cho nghỉ học đã nhìn thấy các cảnh “nóng” trên màn hình máy tính.

Sau đó, nhóm học sinh nam còn kiểm tra lại trang web còn lưu lại trên máy tính do thầy giáo đã mở ra. Vụ việc này khiến các học sinh nam bàn tán xôn xao, song bạn nào cũng cảm thấy phản cảm với giáo viên của mình.

 Trường THCS nơi có giáo viên bị học sinh tố đã xem phim cấm trong lúc dạy học.

Trường THCS nơi có giáo viên bị học sinh tố đã xem phim cấm trong lúc dạy học.

Tuy nhiên, trường THCS sau nhiều lần không tiếp phóng viên, cuối cùng đã ra lộ diện, tuyên bố những thông tin do phụ huynh và học sinh nói ra là không có thật.

Theo đó, vị giáo viên trên chỉ tìm kiếm những tư liệu, hình ảnh minh họa cho sự thay đổi của tuổi dậy thì để dạy các em học sinh.

Theo cách nói của vị hiệu trưởng nhà trường thì đây chỉ là sự hiểu lầm, đồng thời cam kết sẽ nói chuyện, giải thích rõ ràng cho học sinh và phụ huynh hiểu.

Thực hư sự việc vẫn là một câu hỏi lớn của những người quan tâm. Song dù thế nào, sự việc này cũng là một lời cảnh báo đối đối với các giáo viên.

Họ cần thận trọng trong hành động của chính mình, bởi họ là những người truyền kiến thức, góp phần xây dựng nên tâm hồn, đạo đức của lớp trẻ.

 

Theo Trí thức trẻ