Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 16/9/2018 14:00

Phòng không Syria chặn đứng cuộc không kích của Israel

Phòng không Syria chặn đứng cuộc không kích của IsraelPhòng không Syria chặn đứng cuộc không kích của Israel

GD&TĐ - Hệ thống phòng không Syria đã ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Israel ở gần sân bay Damascus vào đêm qua (15/9) – Truyền thông Syria cho biết.

“Hệ thống phòng không của chúng tôi đã phản ứng với một cuộc tấn công tên lửa của Israel nhằm vào sân bay quốc tế Damascus và đã bắn hạ một số tên lửa” – hãng tin SANA dẫn lời một nguồn tin quân sự. Hiện chưa có thống kê thiệt hại của vụ tấn công trên.

Một số vụ nổ đã xảy ra ở Damascus vào lúc 9:50 phút đêm qua và nguồn tin trên cho biết vụ tấn công chỉ gây ra thiệt hại về vật chất chứ không thiệt hại về người.

Theo hãng tin AFP, tháng này Israel thừa nhận đã tiến hành tấn công hơn 200 lần vào Syria trong vòng 18 tháng qua, chủ yếu là nhằm vào các mục tiêu của Iran. Truyền thông Syria nói rằng Israel đã tấn công vào ngày 4/9, khi đó hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ một số tên lửa ở bờ biển Tartus và trung tâm tỉnh Hama.

Hồi tháng 5, Israel đã tấn công hàng chục mục tiêu của Iran tại Syria sau khi lực lượng Iran được cho là đã bắn hơn 20 quả rocket vào các vị trí của Israel ở cao nguyên Golan.

Tehran bác bỏ việc có các căn cứ quân sự tại Syria.

Israel là một trong những đồng minh chính của Mỹ ở Trung Đông và là một khách hàng chính tiêu thụ vũ khí và các phương tiện quân sự của Mỹ. Hai nước có cùng quan điểm về chính sách ngoại giao với Iran nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của Iran trong khu vực và Syria.

 

 

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm