Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 22/7/2018 12:12

Phòng không Nga bắn rơi máy bay quân sự không người lái tại Syria

Căn cứ không quân Hmeymim, NgaCăn cứ không quân Hmeymim, Nga

GD&TĐ - Theo Trung tâm Hòa giải Syria của Nga, phiến quân tiếp tục triển khai máy bay không người lái ở gần căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria.
 

Một máy bay không người lái được điều khiển tới từ khu vực do chiến binh kiểm soát đã bị phát hiện và phá hủy ở gần căn cứ không quân Hmeymim, Syria – theo Trung tâm Hòa giải của Bộ Quốc phòng Nga.

“Từ lãnh thổ do chiến binh chiếm đóng, những máy bay không người lái liên tục được phóng về phía căn cứ không quân Hmeymim. Vào đêm 21/7, bộ phận kiểm soát không lưu tại căn cứ không quân Hmeymim đã phát hiện một máy bay không người lái phóng đi từ lãnh thổ do các nhóm vũ trang bất hợp pháp kiểm soát ở bắc Latakia” – tuyên bố nói.

Trung tâm trên cho biết trực thăng bị phá hủy khi còn ở xa căn cứ không quân, do đó không gây thiệt hại về người và cơ sở hạ tầng.

Nga đã tiến hành một hoạt động quân sự chống lại các nhóm khủng bố ở Syria vào tháng 9/2015 theo yêu cầu của Tổng thống Bashar Assad. Moscow cũng cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho người dân Syria và là người bảo lãnh cho chế độ ngừng bắn tại Syria cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran.

Trong một diễn biến khác, chiến binh ở khu vực giảm leo thang Idlib của Syria đã không cho phép cứu trợ nhân đạo của Nga và các nhà chức trách Syria đi qua các khu vực mà họ kiểm soát – Bộ Quốc phòng Nga nói trong một bản tin. 

Dưới đây là video máy bay chở hàng AN-124 của Nga đã chuyển 40 tấn hàng cứu trợ của Pháp tới căn cứ Hmeymim, Syria. Hàng cứu trợ nhân đạo bao gồm thuốc, nhu yếu phẩm, quần áo và lều.

 

Hải Yến
Theo AMN