rssheader

02/12/2020

Phó Thủ tướng Ukraine: Mong cuộc chiến với Nga sẽ kết thúc

Phương Thảo - 12/11/2019, 21:10 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

"Tôi mong muốn cuộc chiến với Nga sẽ kết thúc, mong muốn về lâu dài, bằng cách nào đó chúng tôi sẽ bình thường hóa mối quan hệ giữa hai nước, nhưng không phải theo nguyên tắc "lấy và quên".

Để kết thúc cuộc chiến Nga phải bồi thường một khoản tiền vì cuộc xâm lược cũng như trả lại Crimea, bất kể mất bao nhiêu thời gian đi nữa", chính trị gia nói trong một cuộc phỏng vấn với RBC Ukraine.

Ông cũng lưu ý rằng số tiền "bồi thường" vẫn chưa được xác định.

Ông Kuleba bày tỏ sự tin tưởng rằng Crimea chắc chắn sẽ lại thuộc về Ukraine. Theo ông, điều đó có thể xảy ra vào thời điểm sự "suy yếu" của Nga ở mức đỉnh điểm , khi bán đảo "tuột khỏi tay" nước này. Cho đến hiện tại, "cuộc chiến" với Nga sẽ tiếp tục, theo chính trị gia.

"Trong cuộc chiến này, chúng tôi sẽ chiến đấu vì Crimea. "Chiến đấu" theo ý tôi ở đây, trước hết là thông qua con đường chính trị và kinh tế", ông nói.

Crimea sáp nhập vào Nga sau cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 3 năm 2014, trong đó hơn 95% cư dân của bán đảo kêu gọi gia nhập Nga. Moscow đã nhiều lần tuyên bố rằng cư dân Crimea đã bỏ phiếu dân chủ, hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc, để hợp vào với Nga. 

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm