Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 23/9/2019 12:51

Philippines tập trận “lịch sử” với khí tài mới tinh

Thủy quân lục chiến Philippines tập trận với những chiếc AAV mới.Thủy quân lục chiến Philippines tập trận với những chiếc AAV mới.

GD&TĐ - Cuối tuần qua, Thủy quân lục chiến Philippines đã trình làng 8 phương tiện tấn công đổ bộ (AAV) hoàn toàn mới trong cuộc tập trận mô phỏng “kịch bản giành lại đảo” – Quân đội Philippines cho biết.
 

Phát ngôn viên của lực lượng vũ trang Philippines, đại tá Noel Detoyato cho biết cuộc tập trận không nhằm vào Trung Quốc mặc dù được dàn dựng trên một bãi biển hướng ra biển Đông – nơi Bắc Kinh xây dựng nhiều căn cứ quân sự trên các đảo nhân tạo.

Cuộc tập trận được tiến hành trên vịnh Subay – nơi trước đây là căn cứ hải quân lớn nhất của Mỹ tại châu Á và tiếp giáp với biển Đông.

Hoạt động quân sự này của Philipines nằm trong nỗ lực nhằm tăng cường sự phòng thủ của đất nước chống lại các thế lực thù địch.

Trung tá Henry Espinosa, chỉ huy lực lượng đổ bộ, mô tả đây là cuộc tập trận “lịch sử” vì lần đầu tiên Thủy quân lục chiến Philippines sử dụng AAV của chính mình.

8 chiếc AAV nằm trong số những thiết bị cuối cùng mà cựu TT Benigno Aquino mua về trước khi từ chức năm 2016 với giá 46,4 triệu USD từ một công ty của Hàn Quốc có tên Samsung Techwin.

Hải Yến
Theo SCMP

Tin tiêu điểm