Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 3/7/2018 10:28

Phiến quân vẫn ngoan cố trước sức mạnh của quân đội Syria

Xe tăng của quân đội Syria tiến lên bất chấp pháo đạn của phiến quânXe tăng của quân đội Syria tiến lên bất chấp pháo đạn của phiến quân

GD&TĐ - Quân nổi dậy ở Dara’a đã không chịu nhượng bộ quân đội Syria tại giao lộ chiến lược Nassib mặc dù đang ở thế yếu hơn.
 

Theo một báo cáo quân sự từ căn cứ Izraa của chính phủ, quân đội Syria (SAA) đã liên tục cố gắng phá vỡ các đường dây của quân nổi dậy tại thị trấn Umm Al-Mayadhin, nhưng họ đã bị Quân đội Syria tự do (FSA) cản trở.

Các phiến quân cũng cố gắng níu giữ thị trấn Al-Taybah sau một trận đấu ác  liệt khác với quân đội Syria ở gần giao lộ Nassib.

Ban đầu, phiến quân được dự đoán là sẽ giao nộp giao lộ Nassib ở phía nam Syria, tuy nhiên họ đã không dễ dàng từ bỏ cuộc chiến của mình vì nếu mất Nassib, quân đội Syria có thể tiếp cận được phía tây nam Dara’a và đây sẽ là một trở ngại rất lớn đối với phiến quân. Hơn nữa, nếu mất Nassib, quân phiến loạn cũng hoàn toàn bị tách khỏi phía đông Dara’a.

Quân đội Syria đã quyết tâm không chỉ lấy được Nassib mà còn cả các thị trấn còn lại ở phía đông thủ phủ Dara’a.

Tại một số mặt trận khác ở Dara’a, các cuộc giao tranh vẫn diễn ra khi phiến quân vẫn cố gắng chặn sự tiến công của quân đội Syria trong vô vọng.

Hiện tại quân đội Syria đang tiến về phía thị trấn Al-Tirah do quân phiến loạn nắm giữ. Trong khi đó, một số thị trấn và làng mạc đã đầu hàng lực lượng của chính phủ Syria vì họ gần như không thể đương đầu với sức mạnh của quân đội Syria.

Đoạn video dưới đây thể hiện một đoàn xe tăng của quân đội Syria bất chấp các cuộc tấn công bằng pháo khi tiến về gần thị trấn Al-Tirah.

 

Hải Yến
Theo AMN