Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 14/7/2019 10:03

Phiến quân tấn công tuyến tuần tra của Nga tại Syria

Xe chở quân cảnh Nga tại SyriaXe chở quân cảnh Nga tại Syria

GD&TĐ - Hôm qua (13/7), chiến binh ở tỉnh Daraa của Syria đã tiến hành một vụ tấn công bằng chất nổ vào tuyến đường tuần tra của quân cảnh thuộc Lực lượng vũ trang Nga – Thiếu tướng Alexey Bakin – người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Syria của Nga nói và cho biết không có thương vong trong quân đội Nga sau vụ tấn công trên.
 

“Một thiết bị điều khiển từ xa đã phát nổ vào ngày 13/7/2019 trên tuyến đường tuần tra của quân cảnh thuộc Lực lượng Vũ trang Nga ở tỉnh Daraa của Syria” – ông Bakin nói trong một cuộc họp ngắn.

Cuộc tấn công trên diễn ra một ngày sau một vụ việc khác khi lực lượng phòng không Nga tại căn cứ không quân Hmeimim bắn hạ 3 máy bay không người lái do các chiến binh hoạt động trong khu vực giảm leo thang Idlib phóng đi.

Syria đã chìm vào nội chiến trong nhiều năm. Cộng đồng quốc tế đã có những nỗ lực giải quyết xung đột bằng cách tiến hành các cuộc đàm phán về chính trị ở Geneva cũng như với quá trình Astana. Năm 2017, trong cuộc đàm phán Astana, một bản ghi nhớ đã được tạo ra về các khu vực giảm leo thang ở Syria đã được ký kết.

Nga cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là các nước đảm bảo cho chế độ ngừng bắn ở Syria. Moscow cũng đã hỗ trợ Damascus thông qua việc hỗ trợ cuộc chiến chống các nhóm khủng bố, viện trợ nhân đạo cho người dân địa phương và tạo điều kiện cho người tị nạn Syria trở về.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm