Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 6/10/2018 09:29

Phi công Nga sống sót sau 4 ngày mắc kẹt trên núi tuyết

Để sóng sót trong cái lạnh tới -5 độ C, Novoseltsev gần như không ngủ trong 4 ngày và phải liên tục cọ xát cơ thể để chống đóng băng.
Alexander Novoseltsev sau khi được giải cứu. Ảnh: yk24.

Alexander Novoseltsev sau khi được giải cứu.

Alexander Novoseltsev ngày 29/9 đang điều khiển chiếc trực thăng Robinson từ Srednekolymsk, đông bắc Nga, đến Yakutsk, thủ đô Cộng hòa Sakha thuộc Nga, thì máy bay rơi xuống núi tuyết.

Novoseltsev lập tức gửi tín hiệu SOS. "Quần áo của tôi mỏng, tôi rất lạnh. Hẻm núi thì hẹp, rất khó để trực thăng MI-8 hạ cánh", ông viết và cung cấp vị trí của mình. Sau đó, Novoseltsev chờ đợi được giúp đỡ, RT đưa tin.

Đội cứu hộ nhanh chóng khởi hành nhưng điều kiện thời tiết xấu khiến nỗ lực giải cứu gặp trở ngại. Ngày 2/10, lực lượng cứu hộ đã gọi cho Elena, vợ của Novoseltsev, khuyên cô hãy "chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất".

Sang ngày hôm sau, trực thăng cứu hộ xác nhận Novoseltsev vẫn còn sống. Để sống sót ở nhiệt độ thấp tới -5 độ C, Novoseltsev gần như không ngủ. Anh liên tục tập thể dụng và cọ xát chân tay để chúng không đóng băng. Đồng thời, anh cũng giữ tinh thần lạc quan và nghĩ về gia đình, bạn bè. "Tôi biết rằng cuối cùng mọi thứ sẽ ổn thôi", Novoseltsev nói.

Theo Vũ Hoàng
Vnexpress