Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 19/9/2018 16:08

Phi công Ấn Độ cứu 370 mạng người trong gang tấc

Một máy bay của hãng hàng không Air IndiaMột máy bay của hãng hàng không Air India

GD&TĐ - Một máy bay của hãng hàng không Air India với khoảng 370 hành khách trên máy bay đã thoát được thảm họa trong gang tấc bất chấp hoàn cảnh bất lợi.

Theo NDTV, chiếc máy bay từ New Delhi đến New York (Mỹ) lẽ ra phải hạ cánh xuống sân bay JFK vào ngày 11/9, tuy nhiên nó đã phải hạ cánh tại Newark vì một loạt sự cố kỹ thuật, thời tiết xấu và hết nhiên liệu.

Chỉ huy chịu trách nhiệm cho chuyến bay 15 giờ này đã gọi cho kiểm soát không lưu ở New York trước khi hạ cánh khoảng 38 phút rằng máy bay thực sự bị kẹt và không còn nhiên liệu.

Cơ trưởng chuyến bay Al-101 Rustom Palia tiếp tục mô tả rằng chỉ có một đồng hồ đo độ cao hoạt động và hệ thống tránh va chạm đã không hoạt động.

Ông tiếp tục mô tả một loạt lỗi kỹ thuật mà máy bay đang đối mặt như không có hệ thống hạ cánh tự động, không có hệ thống chắn gió, không có phanh tốc độ tự động… vốn là những yếu tố cần thiết cho việc hạ cánh đúng đường trong thời tiết xấu của một máy bay.

May mắn là chiếc máy bay đã hạ cánh được một cách kỳ diệu ở Newark trong khi các nhóm cấp cứu đã có mặt sẵn để phòng tai nạn xảy ra.

Phi công đã sử dụng kĩ thuật ngoại lệ để cho máy bay hạ cánh, trong đó có việc dùng một vài hỗ trợ về điều hướng trên máy bay.

Một quan chức của Tổng cục hàng không dân dụng đã khen ngợi các phi công vì đã cố gắng đưa tất cả hành khách tới nơi an toàn trong tình huống đầy căng thẳng. Ông cho biết đã có một cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến các sự cố kỹ thuật của  máy bay.

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm