Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 29/5/2015 20:03

Phi cơ chở khách của Nga lạc đường giữa Bắc Kinh

Một chiếc phi cơ chở khách của hãng hàng không Nga Transaero Airlines hôm qua (28/5) đã rẽ nhầm, lạc khỏi đường bay ngay sau khi cất cánh ở Bắc Kinh và sau đó bay lòng vòng phía trên vùng ngoại ô của thủ đô Trung Quốc cho tới khi được Kiểm soát không lưu hướng dẫn quay về đúng đường bay, tờ South China Morning Post ngày 29/5 đưa tin.
Phi co cho khach cua Nga lac duong giua Bac Kinh
Một máy bay của hãng Transaero Airlines. Ảnh minh họa
Theo tờ Thanh niên Bắc Kinh hàng ngày, chiếc máy bay mang số hiệu UN8888 của Transaero Airlines bị lạc đường vào sáng sớm ngày 28.5 khi đang trên đường tới thủ đô Moscow (Nga). Sau khi cất cánh từ một sân bay ở thủ đô Bắc Kinh, thay vì bay về phía Nam, chiếc máy bay chở khách lại rẽ sang hướng tây. Do rẽ nhầm đường, chiếc máy bay đã bay lòng vòng, vô định phía trên vùng ngoại ô của Bắc Kinh.

Cư dân trong khu vực cho biết, họ nghe rõ tiếng động cơ của chiếc phi cơ. Kiểm soát không lưu Bắc Kinh ngay sau đó đã phát hiện ra sự cố và lập tức hướng dẫn phi công điều khiển máy bay quay lại đúng đường bay. Phi công đã lái máy bay quay lại thành công và chuyến bay đã hạ cánh an toàn đúng thời gian dự kiến tại Moscow.

Tờ Thanh niên Bắc Kinh hàng ngày dẫn nguồn tin giấu tên cho hay, chiếc máy bay lạc đường có thể là do lỗi của phi công. Hãng hàng không Transaero Airlines hiện chưa đưa ra bình luận về sự cố trên. Theo báo Trung Quốc, vụ việc đang được điều tra.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm