Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 25/12/2018 08:57

Phe đối lập thân Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng thế chỗ quân đội Hoa Kỳ tại Syria

Phe đối lập thân Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng thế chỗ quân đội Hoa Kỳ tại Syria

GD&TĐ - Các lực lượng đối lập ở Syria, được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đã sẵn sàng triển khai tại các khu vực trước đây do quân đội Mỹ kiểm soát. Lực lượng này sẽ được triển khai gần các địa điểm triển khai của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông tin này được hãng thông tấn Associated Press trích dẫn từ một trong những đại diện của lực lượng đối lập, Youssef Hammoud.

Theo hãng thông tấn Anatolia, phe đối lập sẽ đảm nhận các vị trí gần các khu vực do lực lượng chính phủ Syria kiểm soát, cũng như gần các địa điểm của lực lượng tự vệ người Kurd.

Họ có thể đang chiến đấu xung quanh thành phố Manbij ở phía bắc đất nước để chống lại người Kurd, người mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là đối thủ của mình.

Gần đây, có nhiều thông tin nói rằng chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã được cảnh báo trước về việc rút quân của Mỹ. Vài ngày trước có cuộc trò chuyện giữa Erdogan và Donald Trump, trong cuộc trò chuyện họ đã thảo luận về những hậu quả có thể xảy ra từ việc Mỹ rút quân.

Erdogan đảm bảo với người đồng cấp của mình rằng, họ đã sẵn sàng giải quyết các vấn đề liên quan đến lực lượng IS ở miền bắc Syria.

Nhiều khả năng sau khi các đơn vị Mỹ rút quân, việc đầu tiên Thổ Nhĩ Kỳ sẽ làm là triển khai một chiến dịch quân sự chống lại người Kurd, lực lượng này trước đây đã hành động trong liên minh với Hoa Kỳ chống lại những kẻ Hồi giáo cực đoan.

Đức Văn
Theo Topcor.ru

Tin tiêu điểm